ชลบุรี เลือกตั้งนายก ทม.แสนสุข สกุลคุณปลื้ม หลานชนะอา รักษาตำแหน่งไว้ได้ (ชมคลิป)

ผลการเลือกตั้ง นายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองแสนสุข เป็นไปตามเป็นไปตามคาด ลูกชายกำนันเป๊าะเอาชนะอา น้องชายกำนันเป๊าะ รักษาตำแหน่งไว้ได้อีกสมัย ในรอบ 20 ปี ที่มีการแข่งขัน

ผลการเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดโดยเฉพาะที่เทศบาลเมืองแสนสุข ซึ่งนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม อดีตนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุขหลายสมัย บุตรชายนายสมชาย คุณปลื้ม หรือกำนันเป๊าะ เอาชนะนายสมชาติ คุณปลื้ม น้องชายกำนันเป๊าะ ด้วยคะแนน 11,976 ต่อ 6,122 คะแนน ท่ามกลางความดีใจของผู้สนับสนุนสายบ้านใหญ่ที่เข้ามาร่วมแสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ทางสำนักงาน กกต.จังหวัดชลบุรี จะมีการรับรองผลภายใน 30 วัน


ซึ่งการเลือกตั้งเทศบาลเมืองแสนสุข ครั้งนี้ มีผู้เดินทางมาใช้สิทธิ์ ประมาณ 60 เปอร์เซ็น ที่ถือว่าเป็นประวัติ ในรอบกว่า 20 ปี ที่ทางเทศบาลเมืองแสนสุข ไม่มีการแข่งขัน โดยครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มีการแข่งขันทั้งผู้สมัครนายก และผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลเมืองแสนสุข ซึ่งมีผู้สมัครอิสระเข้ามาจำนวนหลายคน ใน 3 เขตเลือกตั้ง แต่ก็เป็นไปด้วยตามที่คาดหมายไว้ นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม อดีตนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข กลับมาคว้าชัยชนะเหมือนเดิม

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

Related posts