นราธิวาส-มหาวิทยาลัยเกริก จัดพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ [MOU] 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คัดสรรเยาวชนที่ต้องการศึกษา​ต่อ​ในโอกาสใหม่

นราธิวาส-มหาวิทยาลัยเกริก จัดพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ [MOU] 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คัดสรรเยาวชนที่ต้องการศึกษา​ต่อ​ในโอกาสใหม่

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ ณ โรงแรม ซี.เอส. ปัตตานี มหาวิทยาลัยเกริก จัดพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ [MOU] 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คัดสรรเยาวชนที่ต้องการศึกษา​ต่อ​ในโอกาสใหม่ๆ​ สามารถ​มีงานทำได้จริง​ และขยายโอกาสให้กับเด็กๆที่ขาดแคลนทุนทรัพย์​ อีกด้วย​ โดย อ.หวัง ฉางหมิง ประธานกรรมการบริหาร มหาวิทยาลัยเกริก และคณะอจ.มหาวิทยาลัยเกริก​ ร่วมลงพื้นที่เพื่อคัดเลือกเด็ก, เยาวชน​ และสัมผัสถึงความต้องการขยายโอกาสทางการศึกษา​ของเยาวชนในพื้นที่​ ซึ่งงานวันนี้ได้รับเกียรติจากนายอรุณ เบ็ญจลักษณ์ รองนายก อบจ.ปัตตานี มาเป็นประธานในพิธีดังกล่าว


โดยมีโรงเรียนและหน่วยงาน MOU​ ​ครั้งแรกมี​ 15​ โรงเรียนได้แก่ โรงเรียนศาสนูปถัมภ์, โรงเรียนสุขสวัสดิ์วิทยา, โรงเรียอาสาสุลดินวิทยา, โรงเรียจริยธรรมศึกษามูลนิธิ, โรงเรียนจงรักสัตย์วิทยา, วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการมูฮำมาดีย์, โรงเรียนอิสลามวิทยามูลนิธิ, โรงเรียนตาร์เบียตุลวาตันมูลนิธิ, โรงเรียนพีระยานาวินคลองหินวิทยา, ศูนย์อัลกุร-อานและภาษา, โรงเรียนอามานะศักดิ์, โรงแรมญันนะตีย์ โฮเต็ลและสมาคมแซะห์ไทย


นอกจากนี้มหาวิทยาลัยเกริก ยังร่วมกับ บ.ซีพีออล์ จัดการสอบสัมภาษณ์เพื่อเฟ้นหานักศึกษาทุนซีพี จำนวน 30 ทุน ทั้งนี้ก่อนที่นักเรียนจะสัมภาษณ์ มีการติวให้กำลังใจนักเรียนแบบ 3 ภาษา มีภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษามลายู โดย อาจารย์กัปตันอำพล ขำวิลัย ผู้อนวยการหลักสูตรมหาบัณฑิต สาขาการจัดการการบิน อาจารย์สราวุธ และซัน หัวหน้าหลักสูตรสาขาบริหารธุรกิจอิสลาม และอาจารย์ฟิกรี ปายอ ผู้บริหารศูนย์ประสานงานมหาวิทยาลัยเกริก จังหวัดยะลา เมื่อการสอบสัมภาษณ์เสร็จสิ้น ทางมหาวิทยาลัยจะประกาศผลในวันที่ 1 เมษายน 2564
อ.พัชราวดี ตรีชัย​ กล่าวว่า​ ในนาม คณะกรรมการจัดโครงการลงนามความร่วมมือ


ทางวิชาการ ( MOU ) 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ต้องขอขอบคุณ​ คุณ​อรุณ เบญจลักษณ์​ รองนายกอบจ.ปัตตานี​ เป็นอย่างยิ่งและขอบคุณ​ผู้อำนวย​การ​โรงเรียนทุกท่าน​มาร่วมกันในวันนี้ คณะบริหารธุรกิจมหาวิทยาลัยเกริก มีหน้าที่ผลิตบัณฑิตทางด้านบริหารธุรกิจเพื่อตอบสนองต่อชุมชนและสังคมต่อการเปลี่ยนแปลงในยุคปัจจุบัน​ ซึ่งได้รับโอกาสและความร่วมมือ​เป็นอย่างดีทั้งภาครัฐและองค์กรธุรกิจเอกชน ทั้ง 15 หน่วยงาน อทิ หน่วยงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี โรงเรียน และสมาคมต่างๆ เรามีวัตถุประสงค์เป้าหมายชัดเจน เพื่อสร้างความร่วมมือด้านวิชาการและด้านการศึกษาให้กับนักศึกษาในจังหวัดชายแดนใต้ รวมถึงองค์กรภาคธุรกิจเราหวังว่าจะขยายโอกาสให้กับเด็กๆใน​ 3​ จังหวัดชายแดนภาคใต้ให้มากขึ้น​ในปีต่อๆไป

ซึ่งขณะนี้​ มหาวิทยาลัยเกริก เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ 64 ทุกคณะ สาขาวิชา ทั้งภาคปกติ และภาคพิเศษ มหาวิทยาลัยมีสวัสดิการให้นักศึกษาที่ลงเรียนภาคปกติ มีหอพักฟรี 1 ปี ชุดนักศึกษาฟรี 1 ชุด เรียนภาษาจีนฟรี มีทุนการศึกษาไปเรียนต่อประเทศจีนอีกด้วย หากนักเรียนหรือผู้ปกครองสนใจ สามารถสมัครเรียนและสอบถามรายละเอียด ได้ที่เบอร์ 086-001-7149 อ.ฟิกรี ปายอ ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานมหาวิทยาลัยเกริก จ.ยะลา


ข่าว.แวดาโอ๊ะ​ หะไร​ จ.นราธิวาส

Related posts