ฉะเชิงเทรา-รถยนต์เก๋งขับจะกลับบ้านพัก บนถนนสาย 304 ฉะเชิงเทรามุ่งหน้าเขาหินซ้อน พุ่งชนคนข้ามถนนอย่างจัง จนร่างกระเด็นไปไกลกว่า 100 เมตร ส่งผลให้เสียชีวิตคาที่ (ชมคลิป)

ฉะเชิงเทรา-รถยนต์เก๋งขับจะกลับบ้านพัก บนถนนสาย 304 ฉะเชิงเทรามุ่งหน้าเขาหินซ้อน พุ่งชนคนข้ามถนนอย่างจัง จนร่างกระเด็นไปไกลกว่า 100 เมตร ส่งผลให้เสียชีวิตคาที่
*****เมื่อเวลา 19.55 น. (วันที่ 2 ม.ย.) ร.ต.ท.อภิวัฒน์ ขำคำ รองสารวัตร สภ.พนมสารคาม รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเก๋งชนคนข้ามถนนเสียชีวิต ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 98 ถนนสาย 304 ฉะเชิงเทรามุ่งหน้าเขาหินซ้อน ใกล้เคียงศาลาพักผู้โดยสารบ้านทุ่งร่วงทอง หมู่ที่ 5 ตำบลเมืองเก่า อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา จึงประสานหน่วยกู้ภัยพนมสารคาม ร่วมตรวจสอบ
     ที่เกิดเหตุพบรอยรถยนต์เบรกเป็นทางยาว มีถุงเศษอาหารตรงอยู่ถูกรถทับจนเละคาดว่าจะเป็นของผู้ตาย ห่างออกประมาณ 100 เมตรพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า แอคคอร์ด สีขาว หมายเลขทะเบียน กบ 9592 ฉะเชิงเทรา สภาพฝากระโปรงด้านหน้าฝั่งซ้ายมีรอยบุปยุบ กระจกด้านหน้าฝั่งผู้โดยสารแตกร้าวทะลุเป็นรู กระจกมองข้างฝั่งซ้ายหักงอ มีนายสุพัฒน์ ธนะพิงพงษ์ อายุ 75 ปีพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 27/2 หมู่ที่ 5 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นผู้ขับขี่ ที่บริเวณข้างทางห่างจากรถยนต์เก๋งไปประมาณ 20 เมตร
พบผู้เสียชีวิตลักษณะนอนจมกองเลือด เลือดออกปากออกจมูก สวมเสื้อแขนยาวสีขาว สวมกางเกงขาก๊วยสีดำ ภายในตัวผู้ตายหลังจากเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบไม่พบเอกสารภายในตัวของผู้ตาย พบเพียงเงินในตัว 50 บาทเป็นแบงค์ 20 บาท 2 ใบ และเหรียญ 10 บาท 1 เหรียญ พบซองบุหรี่สีดำในซองมีบุหรี่ 1 ม้วนและพบยาดม 2 หลอด ในตัวผู้ตายยังพบลอตเตอรี่งวดประจำวันที่ 16 มีนาคมจำนวน 2 ใบ และงวดประจำวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมาอีก 2 ใบด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้เก็บรวบรวมส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
       จากการตรวจสอบของร.ต.ท.อภิวัฒน์ ขำคำ รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพนมสารคาม เบื้องต้น พบรอยเบรกของรถยนต์เก๋งฮอนด้า แอคคอร์ด ที่มีนายสุพัฒน์ เป็นคนขับ บริเวณเลนซ้ายสุดของถนน เบื้องต้นจึงสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะข้ามมาจากร่องกลางถนน ซึ่งตรงจุดเกิดเหตุเป็นที่มืด ไม่มีไฟส่องแสงสว่าง ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่รถยนต์เก๋งของนายสุพัฒน์มาพอดี ในระยะกระชั้นชิดจึงทำให้ชนกับผู้ตายอย่างจัง จนเป็นเหตุทำให้เสียชีวิต แต่อย่างไรก็ตาม ร.ต.ท.อภิวัฒน์ ขำคำ จะได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง และจะได้เรียกคนขับรถเก๋งเข้าให้ปากคำ เพื่อสรุปหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง ส่วนผู้เสียชีวิตได้มอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยพนมสารคามดำเนินการนำผู้เสียชีวิตไปให้แพทย์ชันสูตรที่โรงพยาบาลพนมสารคาม และจะต้องรอติดต่อตามหาญาติผู้เสียชีวิตเพื่อให้มารับร่างผู้เสียชีวิตไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป….
ศักรินทร์ กิยาหัต / ฉะเชิงเทรา
086-8326545

Related posts