สุโขทัย-ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ครั้งที่ 21/2564

สุโขทัย-ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ครั้งที่ 21/2564

 

วันนี้ (14 เมษายน 2564) เวลา 13.30 น. ที่ห้องประชุมพระมงคลพัฒนพิธาน ชั้น 2 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุโขทัย อำเภอเมืองสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย นายวิรุฬ พรรณเทวี ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุโขทัย ครั้งที่ 21/2564 โดยมีนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุโขทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย และภาคส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม โดยในที่ประชุมได้มีการพิจารณามาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิด 19 จังหวัดสุโขทัย หลังจากที่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย เพิ่มขึ้นเป็น 13 ราย ซึ่งทั้งหมดได้เข้ารับการรักษาตัวเรียบร้อยแล้ว


ซึ่งที่ประชุมมีมติเพิ่มเติมให้ผู้เดินทางจาก 15 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร สมุทรสาคร สมุทรสงคราม สมุทรปราการ นนทบุรี นครปฐม ปทุมธานี ตาก ราชบุรี เชียงใหม่ ชลบุรี พิษณุโลก ประจวบคีรีขันธ์ สระแก้ว นครราชสีมา และผู้ที่มีประวัติเคยไปสถานบริการ สถานประกอบการคล้ายสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ สถานบันเทิง สถานที่เสี่ยง หรือสถานที่ที่มีการระบาดมาก่อน ที่เดินทางเข้าจังหวัดสุโขทัย ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 เป็นต้นไป ให้รายงานตัวและกรอกแบบฟอร์ม SAVE สุโขทัย ทันที และให้กักตัวที่บ้านและห้ามออกจากบ้าน จนกว่าจะพ้นกำหนด 14 วัน หากมีอาการผิดปกติให้แจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทันที


สำหรับกิจกรรมที่มีคนร่วมงานมากกว่า 100 คน เช่นงานบวช งานแต่ง กิจกรรมที่ไม่ได้จัดเป็นประจำ ต้องขออนุญาตจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุโขทัย เพื่อเข้าสู่การประเมิน หากพบเป็นการจัดที่มีความเสี่ยงสูงจะไม่อนุญาต เสี่ยงต่ำจัดได้ กิจกรรมที่เคยอนุญาตไปแล้วต้องกลับมาขอใหม่
สนามมวย สนามฝึกซ้อมมวย สนามชนไก่ สนามซ้อมไก่ สนามชนโค สนามกัดปลา จัดซ้อมได้วันละไม่เกิน 2 คู่ ไม่เกิน 1 ชั่วโมง/วัน/สนาม(ระหว่างเวลา 09.00-12.00 น.) ซ้อมได้เฉพาะวันอังคารและวันพฤหัสบดี มีผู้ร่วมในสนามซ้อมได้ไม่เกิน 10 คน ห้ามเล่นการพนัน โดยไม่มีคนชมในสนาม


ร้านอาหารเปิดได้ตามเวลาที่กฎหมายกำหนดและห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในบริเวณสถานที่นั้น สถานประกอบการคล้ายสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ให้เปิดบริการได้จนถึง 23.00 น. และห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน
ให้ปิดร้านเกม ร้านอินเตอร์เน็ต ร้านสนุกเกอร์ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ จนถึงวันที่ 30 เมษายน 2564
การแข่งขันกีฬาหากมีผู้ชมเกิน 100 คน ต้องขออนุญาตจากคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดสุโขทัย


ห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานจาก 15 จังหวัดเสี่ยง ได้แก่ กรุงเทพมหานคร สมุทรสาคร สมุทรสงคราม สมุทรปราการ นนทบุรี นครปฐม ปทุมธานี ตาก ราชบุรี เชียงใหม่ ชลบุรี พิษณุโลก ประจวบคีรีขันธ์ สระแก้ว นครราชสีมา และโรงเรียน สถานศึกษา สถานกวดวิชา จะสั่งปิดได้ต้องขออนุญาต
พร้อมกันนี้ ยังได้มีการประชุมผ่านระบบ Video Conference ไปยัง 9 อำเภอของจังหวัดสุโขทัย โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย เน้นย้ำการปฏิบัติงานให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโรค COVID-19 ในทุกๆด้าน

Related posts