ชลบุรี รับศพหนุ่มตกหลุมตอม่อสร้างถนน วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยดูแลด้วย (ชมคลิป)

แม่รับศพหนุ่มวัย 25 ปี ขี่รถจยย.ตกหลุมตอม่อซ่อมถนนดับ เผยขาดเสาหลักของครอบครัววอนผู้เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลบ้างเพราะทางครอบครัวไม่ค่อยมีเงิน ทางด้านกู้ภัยฯ เผยจากการตรวจสอบต้นทางปิดการจราจรไว้ แต่หากย้อนจากปลายทางมาจะเกิดเหตุได้

จากเหตุการณ์ เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 17 เมษายน 2564 ร.ต.อ.ประกาศยะติรองสว.(สอบสวน) สภ.คลองกิ่วได้รับแจ้งมีรถจักรยานยนต์ ตกลงไปในหลุมตอม่อช่วงที่มีการก่อสร้างถนน 331 (ขาเข้าสัตหีบ)บ้านมาบคล้าหมู่ที่ 4 ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี จึงเร่งรัดเข้าตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ที่เกิดเหตุเป็นถนนที่กำลังก่อสร้างมีการขุดหลุมฝังตอม่อลึกประมาณ 1.5 เมตร กว้างตามแนวของถนนประมาณ 10 เมตร ซึ่งไม่มีป้ายหรือไฟเตือนใดๆ ในหลุมตอม่อพบร่างของนายเจษฏา สาลี อายุ 25 ปีนอนหงายเสียชีวิตที่ก้นหลุม สภาพศพสวมกางเกงยีนส์สีเข้ม เสื้อยืดสีเทา มีสัญลักษณ์สมอเรือมีบัตรเอทีเอ็ม 1ใบ บุหรี่ 1 ซอง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง สภาพศพมีบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณหน้าผาก ร่างผู้เสียชีวิตแข็งคาดว่าเสียชีวิตมานานหลายชั่วโมง ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า MSX 125 สีแดงดำ ทะเบียน 1 กด 4884 ระยอง พังเสียหายยับเยินขาด 2 ท่อน


ต่อมาเมื่อเวลา 15.00 น. ของวันนี้ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงพยาบาลบ้านบึงซึ่งได้พบกับญาติของผู้เสียชีวิตกำลังรับศพ เพื่อไปบำเพ็ญพิธีตามศาสนา
จากการสอบถามนางสมพร มีพันธ์ อายุ 54 ปี แม่ของผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่าปกติลูกชายจะขับรถไปทำงานจากปลวกแดง-ระยอง เป็นประจำ เมื่อเช้าได้รับโทรศัพท์มาบอกว่าลูกชายเสียชีวิต ตนแทบเป็นลมเพราะต้องมาขาดเสาหลักของครอบครัวไป ปกติทางครอบครัวก็ไม่ค่อยมีเงินมีลูกชายที่ทำงานแล้วพอให้เงินมาไว้ใช้จ่ายบ้าง ตอนนี้ไม่มีลูกชายแล้ว จึงอยากให้ทางผู้เกี่ยวข้องหรือผู้รับเหมาเข้ามาดูแลในส่วนนี้ด้วย เรื่องจัดงานศพหรือค่าใช้จ่ายต่างๆ เพราะตนไม่ค่อยมีเงินเหมือนกัน ส่วนศพของลูกชายตนจะได้นำไปบำเพ็ญพิธีทางศาสนาที่วัดเขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ต่อไป


ทางด้าน นายอนุรักษ์ ลักษณะโภคิน อายุ 31 ปีเจ้าหน้าที่กู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึงชลบุรี ได้เปิดเผยว่าหลังจากได้รับแจ้งว่ามีรถจยย.ตกลงในหลมตอต่อที่ซ่อมถนนจึงรีบไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตนอนอยู่ในหลุมที่มีเสาคอนกรีตเป็นเสาตอม่อ จากการตรวจสอบพบว่า ที่ต้นทางการจราจรทางผู้รับเหมาได้ปิดเว้นทางเบี่ยงออกจากเส้นทางที่ซ่อมถนนแล้ว แต่อุบัติเหตุเป็นการขี่ย้อนศร จากปลายทางมา พอย้อนมาก็จะเจอกับหลุมตอม่อที่กำลังทำถนน จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นดังกล่าว จึงอยากฝากเตือนถึงผู้ที่ใช้รถใช้ถนนให้ขับขี่มาตามทางปกติ อย่าย้อนศรเด็ดขาด เพราะอาจจะเกิดอันตรายถึงชีวิตได้เหมือน 2 เคสนี้ เสียชีวิตแล้ว 2 รายเจ็บสาหัส 1 ราย

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

Related posts