ชลบุรี ร้องทำถนนคอนกรีต ถนนเก่าแย่มากทั้งหลุมขรุขระและฝุ่นละออง (ชมคลิป)

ชลบุรี ร้องทำถนนคอนกรีต ถนนเก่าแย่มากทั้งหลุมขรุขระและฝุ่นละออง

ถนนโลกพระจันทร์ ทำเอาชาวบ้านผู้ใช้รถใช้ถนน พากันเดือดร้อน ทั้งฝุ่น และพื้นถนนขรุขระมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง จนอยากให้หน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งทำถนนคอนกรีต เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 21 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บนถนนเส้นหนองยาง – บ้านบึง หมู่ที่ 3 ตำบลหนองบอนแดง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า ได้รับความเดือดร้อนจากที่ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ และต้องมีการนำน้ำมารดทุกวัน จากที่เป็นฝุ่นเข้าบ้าน และยังเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ล้มปล่อยครั้ง ซึ่งเมื่อไปถึงพบว่ายังเป็นถนนแบบเก่าราดยางมะตอย เป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร มีการเอาหินทรายมาลงกลบแล้วหลายรอบ รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ต้องขับอย่างระมัดระวัง จากที่บางจุดมีหลุมขนาดใหญ่ บางแอ่งมีน้ำขัง


จากการสอบถาม นางสาวสุกัญญา บุตรศรี อายุ 49 ปี แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวที่อยู่ริมทาง เผยว่า ถนนเส้นนี้พังมานานแล้ว มีการซ่อมมาเรื่อยๆ แต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไร หากฝนไม่ตกลงมาก็ต้องเอาน้ำไปรดหน้าบ้าน ไม่เช่นนั้นก็จะมีฝุ่นเข้ามา มาในร้าน และมีผลกระทบต่อการขายของ เลยต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยมาทำถนนคอนกรีต เร็วๆ


ขณะที่นางขวัญจิตร เกริกขจาย อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นผู้ใช้ถนนเส้นนี้เป็นประจำในการเดินทางไปซื้อของในตลาดหนองบอนแดง กล่าวว่าถนนเส้นนี้เป็นแบบนี้มานานแล้ว ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนลำบากมาก โดยเฉพาะเวลาเด็กไปโรงเรียน และมีการเกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นจำนวนหลายครั้งแล้ว จากที่รถจักรยานยนต์ ตกหลุม เวลาฝนตกมีน้ำท่วมขังทำให้ไม่เห็นถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ เคยมีหน่วยงานที่รับผิดชอบนำหินทรายมาลง แต่ก็ไม่นาน ก็พังเหมือนเดิม เลยอยากให้มีการสร้างถนนที่แข็งแรงและได้มาตรฐานแทนละ


นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

Related posts