จันทบุรี พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น ส่งผลทำให้ตลาดสดยามเช้าเงียบเหงา (ชมคลิป)

จันทบุรี พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น ส่งผลทำให้ตลาดสดยามเช้าเงียบเหงา

 

หลังจากได้เกิดการระบาดของโรคติดต่อโคโรนา 2019 (โควิค-19) ระลอกใหม่ในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี มีผู้ติดเชื้อในหลากหลายกลุ่มอาชีพ โดยในพื้นที่จันทบุรีพบมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะอำเภอเมืองจันทบุรีพบผู้ติดเชื้อสูงถึง 78 รายแล้ว ส่วนอำเภอแหลมสิงห์ พบจำนวน 11 ราย อำเภอท่าใหม่ จำนวน 6 ราย อำเภอสอยดาว จำนวน 5 ราย อำเภอโป่งน้ำร้อน จำนวน 7 ราย อำเภอขลุง จำนวน 4 ราย อำเภอมะขาม จำนวน 4 ราย อำเภอนายายอาม จำนวน 1 ราย และอำเภอเขาคิชฌกูฎ จำนวน 1 ราย

รวมจังหวัดจันทบุรีมีผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 117 ราย ทำให้ประชาชนมีความวิตกกังวลไม่กล้าออกมาจับจ่ายซื้อของกัน ทำให้ตลาดสดกลางเมืองจันทบุรีที่เป็นศูนย์กลางอาหารทะเล ผักสด และอาหารต่างๆที่เปิดขายตั้งแต่เวลา 04.00 น.จนถึงเวลา 09.00 น.ต้องเงียบเหงา มีประชาชนและพ่อค้าและแม่ค้าที่มาเลือกฝกซื้อของไปขายต่อบางตา ซึ่งเป็นเพราะประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าไม่กล้าเดินทางมาซื้อสินค้าไปขาย ส่งผลทำให้อาหารทะเลสด ผักสดได้รับผลกระทบเสี่ยงต่อการเน่าเสีย พ่อค้าและแม่ค้าหลายคนเริ่มได้รับผลกระทบหลายร้านแล้ว


ด้านนางมาลี นาคสกุล อายุ 56 ปี แม่ค้าอาหารทะเลตลาดสวนมะม่วงกล่าวว่าช่วงนี้ยอดขายลดลง ปกติช่วงเช้ามืดจะมีประชาชนและพ่อค้าแม่ค้ามาจับจ่ายซื้อของกันเป็นจำนวนมาก แต่ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาตั้งแต่พบผู้ติดเชื้อในจันทบุรีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทำให้ประชาชนและพ่อค้าแม่ค้ามาเดินซื้อของน้อยลง และจะมีลูกค้าเพียงช่วง 06.00-07.00น.เท่านั้นหลัง 08.00 น.ก็เริ่มเก็บร้านกันแล้ว ในส่วนของการป้องกันตนเองจะสวมใส่แมสตลอดเวลา ล้างมือบ่อยขึ้น หลังจากนี้อะไรจะเกิดก็ต้องเกิดต้องเรียนรู้สู้กับโควิด

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา  ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี
นาย  พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

Related posts