ชลบุรี คนร้ายอาละวาดเผารถหลายครั้งจับตัวไม่ได้ ชาวบ้านหวั่นจะเผาบ้านเรือน ร้องสื่อกระตุ้นตำรวจทำงานช่วงโควิดบ้าง (ชมคลิป)

ชลบุรี คนร้ายอาละวาดเผารถหลายครั้งจับตัวไม่ได้ ชาวบ้านหวั่นจะเผาบ้านเรือน ร้องสื่อกระตุ้นตำรวจทำงานช่วงโควิดบ้าง

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 26 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ว่ามีคนร้ายออกอาละวาดเผารถจักรยานยนต์ และรถยนต์ไปแล้วหลายคัน และได้มีการแจ้งความไว้ที่ สภ.เสม็ด แต่ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ ประกอบกับช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ชลบุรี ทำให้ตำรวจไม่กล้าทำงานในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี และชาวบ้านหวั่นคนร้ายอาจจะเผาบ้านเรือนเสียหาย ทำให้ชาวบ้านต้องออกมาเฝ้าระวังเองไม่ต้องหลับต้องนอน


หลังจากนั้นจึงรุดไปที่บ้านของนายธนกฤษฏิ์ แสนดี 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/212 หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี เจ้าของรถเก๋งฮอนด้าซีวิค สีบรอนซ์-ทอง ทะเบียน กฉ 3582 ชลบุรี พบว่าถูกไฟไหมเกือบเสียหายทั้งคัน รวมทั้งบ้านนายเขียน เรืองหล้า อายุ 46 ปี ซึ่งอาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว ถูกคนร้ายเผารถจักรยานยนต์ฮอนด้า 3 กถ 711 ชลบุรี ได้รับความเสียหายทั้งคัน และบ้านของนายมงคลวิทย์ ชยธรนิธิวงศ์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118/10 หมู่ 10 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี เจ้าของรถกระบะอีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน ฝ 4185 ชลบุรี ถูกเผาได้รับความเสียหายเช่นกัน และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบแต่เพียงชายคนหนึ่งเดินผ่านรถ หลังจากนั้นได้มีเพลิงลุกไหม้เกิดขึ้นทำให้รถเกิดความเสียหายไม่น้อยกว่า 8 คันแล้วในช่วงปลายปี 2563 ถึง 2564 แต่ยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้


นายเขียนกล่าวว่า ตนเองซื้อรถจักรยานยนต์มาได้ 3 เดือน เพิ่งผ่อนไปงวดแรกเท่านั้น มีคนร้ายคาดว่าจะเป็นคนในพื้นที่ ต.เสม็ด มาก่อเหตุเผารถจักรยานยนต์ของตนเอง ทำให้เกิดความเสียหายเกือบทั้งคัน ทำให้เดือดร้อนมาก เพราะไม่มีรถจักรยานยนต์ใช้ไปทำงาน ที่สำคัญบริษัทประกันภัยก็ยังไม่จ่ายค่าเสียหาย นอกจากนี้แจ้งความตำรวจก็ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ ทำให้นอนไม่หลับ เพราะหวั่นคนร้ายอาจจะก่อเหตุเผาบ้านเรือนของประชาชน อย่างไรก็ตามอยากให้ตำรวจ สภ.เสม็ดติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดความเสียหายมากกว่านี้ เพราะก่อเหตุมาแล้วประมาณ 8 ครั้ง


ทางด้านนายธนกฤษฏิ์กล่าวว่า ตนเองแทบไม่ได้หลับได้นอน เพราะเกรงว่าคนร้ายจะมาก่อเหตุเผาบ้านเรือน หรือรถของชาวบ้านอีก อยากให้ตำรวจจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพราะกลัวเหมือนกันจะมาเผาบ้านเรือนของชาวบ้าน

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

Related posts