ชลบุรี-รวบแล้วคนร้ายเผารถชาวบ้านหลายคัน มีภาพวงจรปิดเป็นหลักฐาน สารภาพเครียดเรื่องปัญหาครอบครัว (ชมคลิป)

ชลบุรี-รวบแล้วคนร้ายเผารถชาวบ้านหลายคัน มีภาพวงจรปิดเป็นหลักฐาน สารภาพเครียดเรื่องปัญหาครอบครัว

 

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 27 เม.ย.64 จากเหตุการณ์ ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี พร้อมนำคลิปจากกล้องวงจรปิดมาให้ดูและเผยว่ามีคนร้ายอาละวาดเผารถจักรยานยนต์ และรถยนต์ไปแล้วหลายคัน มีการแจ้งความไว้ที่ สภ.เสม็ด แต่ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ ประกอบกับช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ชลบุรี ทำให้ตำรวจไม่กล้าทำงานในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี และชาวบ้านหวั่นคนร้ายอาจจะเผาบ้านเรือนเสียหาย ทำให้ชาวบ้านต้องออกมาเฝ้าระวังเองไม่ต้องหลับต้องนอน
หลังจากนั้น จึงรุดไปที่บ้านของนายธนกฤษฏิ์ แสนดี 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/212 หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี เจ้าของรถเก๋งฮอนด้าซีวิค สีบรอนซ์-ทอง ทะเบียน กฉ 3582 ชลบุรี

พบว่าถูกไฟไหมเสียหายทั้งคัน รวมทั้งบ้านนายเขียน เรืองหล้า อายุ 46 ปี ซึ่งอาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว ถูกคนร้ายเผารถจักรยานยนต์ฮอนด้า 3 กถ 711 ชลบุรี ได้รับความเสียหายทั้งคัน และบ้านของนายมงคลวิทย์ ชยธรนิธิวงศ์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118/10 หมู่ 10 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี เจ้าของรถกระบะอีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน ฝ 4185 ชลบุรี ถูกเผาได้รับความเสียหายเช่นกัน และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบแต่เพียงชายคนหนึ่งเดินผ่านรถ หลังจากนั้นได้มีเพลิงลุกไหม้เกิดขึ้นทำให้รถเกิดความเสียหายไม่น้อยกว่า 8 คันแล้ว ในช่วงปลายปี 2563 ถึง 2564 แต่ยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้


นายเขียนกล่าวว่า ตนเองซื้อรถจักรยานยนต์มาได้ 3 เดือน เพิ่งผ่อนไปงวดแรกเท่านั้น มีคนร้ายคาดว่าจะเป็นคนในพื้นที่ ต.เสม็ด มาก่อเหตุเผารถจักรยานยนต์ ของตนเองจนเกิดความเสียหายเกือบทั้งคัน ทำให้เดือดร้อนมาก เพราะไม่มีรถจักรยานยนต์ ใช้ไปทำงานและที่สำคัญ บริษัทประกันภัยก็ยังไม่จ่ายค่าเสียหาย นอกจากนี้แจ้งความตำรวจก็ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ ทำให้นอนไม่หลับเพราะหวั่นคนร้ายอาจจะมาก่อเหตุเผาบ้านเรือนของประชาชน อย่างไรก็ตามอยากให้ตำรวจ สภ.เสม็ด ติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดความเสียหายมากกว่านี้ เพราะก่อเหตุมาแล้วประมาณ 8 ครั้ง


ต่อมาเวลา 10.30 น. วันที่ 27 เมษายน พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชนะไชย เกษมวงศ์ ผกก.สภ.เสม็ด นำกำลังจับกุมตัว นายวีรยุทธ ฉ่อย โพธิ์พระยา อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65/269 หมู่ 5 ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ตั้งข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่น หลังตำรวจตามจับกุมตัวได้ และควบคุมตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่เกิดเหตุแต่นายวีรยุทธ รับสารภาพว่าเผาแค่คันเดียว คือรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีบอรนซ์ทอง ทะเบียน กฉ 3582 ชลบุรี ของนายธนกฤษฏิ์ แสนดี อายุ 56 ปี ส่วนคันอื่นตนไม่ได้เผา และไม่ได้ตั้งใจเผาและที่เผาเพราะตัวเองเครียด ปัญหาครอบครัว


พ.ต.อ.ชนะไชย เกษมวงศ์ ผกก.สภ.เสม็ด กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งตั้งแต่ครั้งแรก ได้ให้ชุดสืบสวนออกติดตามตลอดมา ขนกระทั่งมีรถโดนเผาอีกครั้ง เมื่อวันที่ 20 เมษายน โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพได้ จึงติดตามจนทราบตัวคนร้าย จึงเข้าควบคุมตัวและนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เสม็ด ประกอบกับมีหลักฐาน และผู้ต้องหารับสาภาพ วันนี้จึงได้นำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพดังกล่าว
นายธนกฤษฏ์ เผยว่า ดีใจที่ตำรวจจับกุมตัวคนก่อเหตุได้ ตนอยู่ในซอยนี้มานาน ไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้ หลังจากเกิดเหตุแล้วชาวบ้านต่างหวาดผวา และต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดตามจับกุมึนร้ายได้ ชาวบ้านจะได้นอนตาหลับเสียที

 

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

Related posts