ลำพูน – ตรวจหาเชื้อโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เยี่ยมให้กำลังใจ บุคลากรทางการแพทย์ ผู้ปฎิบัติหน้าที่ประจำรถชีวนิรภัยพระราชทาน จะช่วยให้การตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด–19 ในกลุ่มเสี่ยงมีความรวดเร็วยิ่งขึ้น

 

วันนี้( 29 เม.ย. 64 ) นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เยี่ยมให้กำลังใจ บุคลากรทางการแพทย์ ผู้ปฎิบัติหน้าที่ประจำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน เดินทางมาสนับสนุนปฏิบัติการตรวจหาเชื้อเชิงรุกในพื้นที่จังหวัดลำพูน โดยได้มีกลุ่มที่เดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยง และคาดว่าตนเองใกล้ชิดสัมผัสกับกลุ่มที่ติดเชื้อฯ เดินทางมาเข้ารับการตรวจอย่างต่อเนื่อง

สำหรับการตรวจหาเชื้อเชิงรุก สำนักงานควบคุมโรคที่ 1 เชียงใหม่ ได้สนับสนุน รถชีวนิรภัยพระราชทาน คันหมายเลข 4 และ คันหมายเลข 6 มาสนับสนุนภารกิจการตรวจหาเชื้อเชิงรุกของจังหวัดลำพูน โดยให้บริการ ณ สนามกีฬาเทศบาลตำบลบ้านกลาง อำเภอเมืองลำพูน และ สนามฟุตบอลหญ้าเทียมภายในสวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ ตำบลป่าสัก อำเภอเมืองลำพูน ตั้งแต่ เวลา 08:30 – 15:00 น. ของทุกวัน หรือจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย วันนี้มีผู้เดินทางเข้ามาตรวจหาเชื้อแล้ว จำนวน กว่า 100 ราย

นอกจากนี้ ยังมีรถปฏิบัติการวิเคราะห์ผลการตรวจเชื้อ จะจอดทำการ ที่โรงพยาบาลลำพูน ถนนจามเทวี ตำบลต้นธง อำเภอเมืองลำพูน โดยมีผู้เชี่ยวชาญจากสำนักงานควบคุมโรคที่ 1 เป็นผู้ดำเนินการพร้อมฝึกสอนให้เจ้าหน้าที่เทคนิคการแพทย์โรงพยาบาลลำพูนในคราวเดียวกัน รถปฏิบัติการจะช่วยวิเคราะห์ผลการตรวจเชื้อได้รวดเร็วยิ่งขึ้น จะทราบผลภายใน 24 ชั่วโมง

กรรณิการ์ วิจิตรสกลการ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลำพูน

Related posts