ลำปาง-มูลนิธิลําปางสงเคราะห์ “เต็กก่า จีหน่ำเกาะ” พร้อมสานต่อส่งมอบของให้พี่น้องชาวงาว (ชมคลิป)

ลำปาง-มูลนิธิลําปางสงเคราะห์ “เต็กก่า จีหน่ำเกาะ” พร้อมสานต่อส่งมอบของให้พี่น้องชาวงาว

 

มูลนิธิลําปางสงเคราะห์ “เต็กก่า จีหน่ำเกาะ” เดินหน้าสานต่อเปิดรับริจาคสิ่งของอุปโภค-บริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่มและเครื่องใช้ส่วนตัว ในชีวิตประจำวัน เพื่อนำไปช่วยเหลือพี่น้องชาวอำเภองาว ใน 2 ตำบลคือ ตำบลบ้านร้องและตำบลบ้านแหง หลังมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รวม 17 ราย และผู้ใหญ่บ้านได้สั่งให้ปิดหมู่บ้าน เป็นเวลา 14 วัน โดยมีนายประเสริฐ รัตนไพศาลศรี ประธานกรรมการมูลนิธิลำปางสงเคราะห์ฯ พร้อมคณะกรรมการฯ,คณะสวดมนต์ธรรมะหรรษา และ นายเกรียงเดช สุทธภักติ Admin Page Lampang City และประชาชนชาวนครลำปาง จะได้ร่วมรับ-มอบสิ่งของอุปโภคบริโภคต่างๆ ให้แก่ ผู้แทนนายอำเภองาว ในรอบที่สอง ในวันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 นี้ โดยจะมีบริษัท แลคตาซอย จำกัด นำนมถั่วเหลืองมามอบสมทบให้พี่น้องชาวอำเภองาว โดยการมอบผ่านมายังท่านประธานมูลนิธิลําปางสงเคราะห์ฯ


นายประเสริฐ รัตนไพศาลศรี ประธานมูลนิธิลำปางสงเคราะห์ “เต็กก่า จีหน่ำเกาะ” กล่าวว่า “พี่น้องประชาชนชาวลำปาง ทางมูลนิธิลำปางสงเคราะห์ได้จัดของที่จะแจกประชาชนเมืองงาว 2 ที่ ก็ระดมภายใน 2-3 วันตั้งแต่วันที่ 6 วันที่ 7 วันเดียวได้ของมาก็นำของไปแจกให้ประชาชนเมื่อวันที่ 7 ตอนเย็นที่อำเภองาวตำบลบ้านแหง และตำบลบ้านร้อง คิดเป็นเงินประมาณ 100,000 กว่าบาท และยังมีของอีก โดยบริษัท แลคตาซอย จำกัด สาขากรุงเทพฯได้แจ้งผ่านมายังมูลนิธิว่ามีความประสงค์ที่จะนำของมามอบให้ โดยมอบผ่านให้ประธานมูลนิธิสงเคราะห์ลำปาง ซึ่งเป็นรองประธานมูลนิธิที่กรุงเทพฯ แต่ยังไม่ได้แจ้งจำนวนว่าจะนำมามอบจำนวนเท่าไหร่ ซึ่งคาดว่าภายใน 2-3 วันของจะมาถึงจังหวัดลำปาง

ในส่วนของการจัดกิจกรรมรับบริจาคของในครั้งนี้ คือวัตถุประสงค์ของมูลนิธิลำปางสงเคราะห์ถ้าหากมีเหตุการณ์อุทกภัย หรือวาตภัย ทุกอย่าง ทางเราก็จะทำการช่วยเหลือ ในที่ผ่านมาได้มีเกิดเหตุวาตภัยหรือไฟไหม้ ในปีนี้เราก็ทำการช่วยเหลือช่วยสนับสนุนไปหลายแสนบาท เพราะทางมูลนิธิได้มีงบการสำหรับกลางช่วยเหลือประชาชน เราได้คิดถึงประชาชนจังหวัดลำปาง จึงได้ช่วยนับว่าเป็นบุญของประชาชน ในส่วนของการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่อำเภองาว ได้มีประชาชนพี่น้องชาวบ้านแหง ได้มีการแจ้งผ่านรองประธานเกรียงเดช สุทธภักติ Admin Page Lampang City รองประธานเกรียงเดช ได้นำเรื่องดังกล่าวมาเสนอกับประธานมูลนิธิฯ จึงได้รีบช่วยเหลือด้วยการบริจาคเป็นคนแรก และรองประธานมูลนิธิฯพร้อมด้วยเลขาก็ได้ทำการแจ้งผ่านทางโลกโซเชียล ภายใน 1 วันก็ได้ของมูลค่าประมาณแสนกว่าบาทและนำไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้านในวันที่ 2 “


ทางด้านนายนิทัศน์ เยาวสกุลมาศ กรรมการเลขานุการไทย กล่าวว่า “สำหรับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่เกิดขึ้นภายใน 1 ปีที่ผ่านมา สิ่งที่มันเกิดขึ้นมันไม่มีใครรู้ มันอยู่ที่การป้องกันของตัวเองเป็นหลัก ทีนี้มันเกิดขึ้นแล้วพ่อแม่พี่น้องที่ประสบปัญหา มันเกิดเหตุการณ์ว่าถ้าเขาถูกกักบริเวณ อาหารการกินที่เขาจะไปซื้อจะไปจับจ่ายมันไม่สะดวก พอเขาได้ของเราไปชาวบ้านน้ำตาตกเป็นปลื้มในสิ่งที่มูลนิธิสงเคราะห์และลําปางซิตี้ได้ทำขึ้นมาในครั้งนี้ และเรายังมีจุดประกายว่าสิ่งใดที่มันเกิดขึ้นที่ท่านประธานเห็นคุณค่า เรายังคงทำต่อเนื่อง”


ภาวินันท์ บุตรหล้า /รายงาน

Related posts