กระบี่-เศรษฐี เมืองกระบี่ ใจบุญ ให้ป้า วัย 59 ปีป่วยเบาหวาน ฐานะยากจน เช่าบ้านอยู่ เดือนละ 1 บาท (ชมคลิป)

กระบี่-เศรษฐี เมืองกระบี่ ใจบุญ ให้ป้า วัย 59 ปีป่วยเบาหวาน ฐานะยากจน เช่าบ้านอยู่ เดือนละ 1 บาท

วันที่ 10 พ.ค.64 นายธนวัช ภูเก้าล้วน ตัวแทนของนายชวน ภูเก้าล้วน เศรษฐีเมืองกระบี่ และประธานกรรมการบริหารบริษัทศรีผ่องพาณิชย์ จำกัด พร้อมด้วยคณะ ได้นำข้าวสาร น้ำดื่ม มามอบให้แก่นางวิศาล พรรณราย อ.59 บ้านเดิม เป็นชาวจังหวัดพัทลุง และนายสุพจน์ ผู้มีสัตย์ อ.56 เดิมชาวจังหวัดศรีษะเกษ ทั้ง 2 เป็นสามีภรรยากัน หลังจากที่ได้ทำสัญญาเช่าที่ดิน พร้อมสิ่งปลูกสร้าง ภายใน ซอยเวสพันธ์ 1 บ้านตลาดเก่า ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมือง จ.กระบี่ ในราคา เดือนละ 1 บาท

นายธนวัช กล่าวว่า สำหรับ 2 สามีภรรยา เดิมเป็นคนต่างจังหวัด มารับจ้างทำงานอยู่ในพื้นที่ จ.กระบี่ และได้ขอสร้างที่พักอยู่ในที่ดินของบริษัทฯบางครั้งฝนตกน้ำท่วม มีความเป็นอยู่ลำบาก ทางประธานฯบริษัทศรีผ่อง จำกัด ต้องการที่จะช่วยเหลือให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น จึงได้ให้ ทั้ง 2 ย้ายมาอยู่ที่พักอีกหลังหนึ่ง ซึ่งอยู่ใกล้กัน มีสภาพดี น้ำไม่ท่วม ปลอดภัย โดยให้ทั้ง 2 ทำสัญญา เช่า เดือนละ 1 บาท

ขณะที่นางวิศาล กล่าวว่า ก่อนนี้ตนกับสามี มีอาชีพป็นคนงานรับจ้างก่อสร้าง แต่มาช่วงหลังๆตนทำงานไม่ไหว เนื่องจากอายุมาก ประกอบกับมีโรคประจำตัวป่วยเป็นโรคเบาหวาน สามี ทำงานเพียงคนเดียว มีรายได้วัน ละประมาณ 300 บาท ส่วนตนได้ค่าครองชีพจากสวัสดิการรัฐ พอได้เป็นค่ากินอยู่ อาศัยอยู่ในแคมป์คนงานก่อสร้างเก่าๆ กั้นด้วยสังกะสี เริ่มผุพัง เมื่อฝนตกหนัก จะถูกน้ำท่วม เนื่องจากเป็นที่ลุ่ม โชคดี ที่ทางเจ้าของที่ดิน เป็นคนใจบุญ เห็นครอบครัวตนเดือดร้อน ให้ย้ายเข้าไปอยู่ บ้านอีกหลัง อยู่ใกล้กัน โดยคิดค่าเช่า แค่เดือนละ 1 บาท พร้อมกับอนุญาติ ให้ตนกับสามีทำกินปลูกผัก ในที่ดินได้ ตนรู้สึกขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ได้ทำสัญญาเช่าบ้านเสร็จเรียบร้อย 2 สามีภรรยา ก็ได้ขนย้ายข้าวของขึ้นอยู่บ้านใหม่ทันที ด้วยรอยยิ้ม ที่มีความสุข.. .


กระบี่//ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง. รายงาน

 

Related posts