ชลบุรี วางท่อชุ่ยไม่มีไฟส่องสว่างคืนเดียวชน 2 ราย สาหัส 2

ผู้รับเหมางานวางท่อสุดชุ่ยไม่มีไฟเตือนขณะวางแท่นบริเออร์ แถมไม่มีไฟส่องสว่างตามถนน ทำให้รถ จยย.มาชน ห่างกันไม่ถึง 10 นาที ชนไป 2 คัน เจ็บสาหัส 2 ราย ชาวบ้านโวยไม่มีไฟเตือนทำให้เกิดอุบัติเหตุวอนหน่วยงานมาเร่งแก้ไข

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 11 พ.ค.64 ร.ต.ท. กิตติกุล อมตตระกูล รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.พานทอง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ ใกล้เคียงหมู่บ้านศรีสุวรรณ ถนนพานทอง – ออ้มแก้ว จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างอุทยานธรรมสถานพานทองในที่เกิดเหตุพบรถจักรยายนต์ honda wave125 สีแดงทะเบียน 1กล7384 ชลบุรี ชนกับ แท่งแบริเออร์ กระเด็นไปชนกับรถ บรรทุก 6 ล้อ hino สีขาว 85-6845ขอนแก่น ที่จอดอยู่บริเวณกลางถนน ในที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บชื่อศิริชัย วงษ์แก้ว อายุ 22 ปี ชาว อ.พนัสนิคม อาการผู้ได้รับบาดเจ็บหมดสติ ถามตอบไม่รู้เรื่อง ศรีษะมีแผลแตกฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงเร่งให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลพนัสนิคม


จากการสอบถาม นาย นิรุจ เขียวแจ่ม ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุเล่าว่า เมื่อก่อนหน้านี้ประมาณ 10 นาทีได้เกิดอุบัติเหตุบริเวณดังกล่าวนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายอาการสาหัส และห่างกันอีกไม่ถึง 10 นาทีก็เกิดเหตุที่จุดเดียวกันอีกครั้ง
โดยบริเวณดังกล่าว เป็นการก่อสร้างงานวางท่อน้ำประปาของบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งได้มีการนำรถมาจอดอยู่บริเวณกลางถนน และได้ตั้งสัญญาณไฟแจ้งเตือนไว้แล้ว แต่บริเวณที่เกิดเหตุดังกล่าวไม่มีไฟส่องสว่างข้างทาง และไฟที่ตั้งแจ้งเตือนมีแสงน้อยเกินไปไม่เพียงพอมองจากระยะไกลไม่เห็น จึงทำให้มีรถ จยย.มาชนตน อยากจะฝากถึงผู้รับเหมาหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้นำสัญญาณไฟแจ้งเตือนมาติดเพิ่ม เพราะว่าเวลาห่างกันเพียงไม่ถึง 10 นาที เกิดอุบัติเหตุขึ้นบริเวณจุดเดียวกันถึง 2 ครั้ง


เกิดเหตุครั้งแรกเป็นรถจักรยายนต์ ชนกับคนงานก่อสร้างที่มาวางท่อน้ำประปา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย อาการสาหัส 1 ราย ทราบชื่อ นาย ธนภัทร หล้าวงศ์ อายุ27ปีอาการ ขาทั้ง 2 ข้างหัก หมดสติ และอีก 1 รายซึ่งเป็นคนงานก่อสร้างบริเวณดังกล่าว ทราบชื่อต่อมา นาย อดุลย์ ไชยสาร อายุ 54 ปี ถลอกตามร่างกาย ศรีษะแตก ตนก็อยากฝากถึงในส่วนผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในส่วนของไฟส่องทางซึ่งไม่มีการแก้ไขไฟดับมานานหลายปีแล้วไม่มาแก้ไขเลย ด้านตำรวจจะได้สอบสวนผู้รับเหมางานวางท่อและคนขับรถ จยย.เพิ่มเติมเพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

Related posts