ลุง 71 เครียดโรครุมเร้าคว้าปืนยิงตัวเองดับ!!

***ลุงอายุ 71 ปีเครียดหนักปัญหาสุขภาพโรครุมเร้าหลายโรค คว้าอาวุธปืนก่อนลั่นไกยิงตัวเองดับคาบ้าน ลูกชายเผยพ่อเคยคิดฆ่าตัวตายมาหลายครั้งแล้วแต่ไม่สำเร็จ

*****เมื่อเวลา 19.00 น.(วันที่13พ.ค.) ร.ต.ท.นุรัตน์ จันทะคุณ รองสว.สอบสวน สภ.สนามชัยเขต รับแจ้งว่ามีคนใช้อาวุธปืนทำร้ายตัวเองเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 218 บ้านนาน้อย ตำบลท่ากระดาน อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา จึงประสานพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลสนามชัยเขต และหน่วยกู้ภัยพนม เข้าร่วมตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดี่ยว บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว พบว่ามีเตียงไม้ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ ซึ่งพบศพผู้ตายนอนเสียชีวิตอยู่ที่เตียงไม้ สภาพศพนอนตายตาไม่หลับ เสียชีวิตลักษณะนอนหงาย ไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงยีนขายาว มีผ้าห่มสีชมพูคุมศพอยู่ ที่บริเวณลำตัวช่วงหน้าท้องของผู้ตาย พบร่องรอยถูกกระสุนปืนยิงขนาดใหญ่ลักษณะจ่อยิง 1 รู ใกล้เคียงกับศพผู้ตายพบอาวุธปืนแก๊บไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ตกอยู่ที่เกิดเหตุ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาชื่อ นาย ดำ จำรูญศิริ อายุ 71 ปี พักอาศัยบ้านเลขที่ตามบัตรประชาชน 135 หมู่ที่ 4 ตำบลวังโป่ง อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ แต่ปัจจุบันพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่หลังที่เกิดเหตุ


จากการสอบถาม นาย วิทูร จำรูญศิริ ซึ่งเป็นลูกชายของผู้เสียชีวิตว่า ผู้ตายนั้นมีโรคประจำตัวรุมเร้าหลายโรค ซึ่งก่อนหน้านี้นายดำ ผู้เสียชีวิต ได้เคยมีการคิดสั้นจะฆ่าตัวตายด้วยการผูกคอตนเองมา 3-4 ครั้งแล้ว ตั้งต้นปีที่ผ่านมาแต่ไม่สำเร็จ ก่อนเกิดเหตุตนเองไม่อยู่บ้านซึ่งออกไปทำธุระนอกบ้าน จึงเหลือเพียงนายดำ ผู้ตายอยู่บ้านคนเดียว


นายวิทูร เล่าต่อว่า ก่อนเกิดเหตุมีชาวบ้านได้ยินเสียงดังคล้ายอาวุธปืนดังขึ้น 1 นัด แต่ก็ไม่มีใครสนใจอะไร จนกระทั่งเมื่อตนเองกลับมาถึงบ้าน ก็พบว่าพ่อของตนเองได้ใช้ปืนยิงตัวเองจนเสียชีวิตแล้ว
ด้าน ร.ต.ท.นุรัตน์ จันทะคุณ รองสว.สอบสวน สภ.สนามชัยเขต และแพทย์เวรโรงพยาบาลสนามชัยเขตได้ชันสูตรพลิกศพแล้ว จากการสอบสวนทางญาติผู้ตายไม่ได้ติดใจสาเหตุของการเสียชีวิต จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพนมนำร่างผู้เสียชีวิต ไปให้ญาติดำเนินการตามประเพณีต่อไป………

ขอขอบคุณข้อมูลภาพจาก หน่วยกู้ภัยพนม

Related posts