ปราจีนบุรี-ไฟไหม้บ้านยายกลางดึกโชคดีควบคุมได้ทันก่อนลุกลาม (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-ไฟไหม้บ้านยายกลางดึกโชคดีควบคุมได้ทันก่อนลุกลาม

เวลา 02.20 น. วันที่ 16 พ.ค. 2564 พ.ต.ท.จุมพล ทฤษฎีสุข ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี ว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในซอยปราจีนอนุสรณ์ซอย 5 จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยรถน้ำจากเทศบาลเมืองปราจีนบุรีสนับสนุนในที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบเบื้องต้น เป็นบ้านชั้นเดียวครึ่งไม้ครึ่งปูน เลขที่ 406 ต.หน้าเมือง อ.เมืองปราจีนบุรี เป็นบ้านของนางอุไร พงษ์ประดิษฐ์ อายุ 72 ปี ซึ่งต้นเพลิงได้เริ่มจากโรงจอดรถข้างบ้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลเมืองปราจีนบุรี พร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยสว่างบำเพ็ญฯ ได้อยู่ในระหว่างการใช้น้ำควบคุมเพลิง ไม่ให้ลุกลามไปในตัวบ้าน และบ้านข้างเคียง

 


สอบถามนางอุไร เจ้าของบ้านทราบว่า กลางดึกตนเองได้ยินเสียงกระเบื้องแตกหลายครั้ง จึงได้ออกมาดูพบว่าไฟกำลังลุกไหม้ข้าวของที่วางอยู่ภายในโรงรถข้างตัวบ้าน จึงได้ใช้น้ำมาช่วยกันดับ แต่เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงได้โทรศัพท์ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้เข้ามาช่วยดับไฟ เนื่องจากเพลิงได้เริ่มลุกลามมากขึ้น จ่าสิบเอกจักรพงษ์ บุษบงค์ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองปราจีนบุรี กล่าวเพิ่มเติมว่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุไฟได้เริ่มลามเข้าภายในตัวบ้านแล้ว

จึงได้เร่งฉีดน้ำสกัดไว้ ไม่ให้ลุกลามเพิ่มขึ้น และเจ้าหน้าที่อีกส่วนยังต้องคอยควบคุมเพลิงด้านนอกซึ่งกำลังจะลุกลามไปยังบ้านที่อยู่ติดกัน โดยในครั้งนี้ใช้เวลาในการควบคุมเพลิงประมาณ 30 นาที จึงสามารถดับไฟได้ ความเสียหายก็จะมีภายในตัวบ้านบางส่วน และโรงรถที่เป็นจุดต้นเพลิง สำหรับสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร จากคำบอกเล่าของเจ้าของบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบโดยละเอียดต่อไป

///////////////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

Related posts