หายสงสัยไปเลยเลือกตั้งนายกเทศบาลนครรังสิต ลูกชายบิ๊กแจ๊สคว่ำคู่แข่งขาดลอย

ปทุมธานี-หายสงสัยไปเลยเลือกตั้งนายกเทศบาลนครรังสิต ลูกชายบิ๊กแจ๊สคว่ำคู่แข่งขาดลอย


เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:00 น. ดร.สุชัญญา วิมุกตายน ผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำจังหวัดปทุมธานี ได้เข้าสังเกตการการนับคะแนนเสียงลงคะแนนใหม่ ที่เขตเลือกตั้งที่ 2 หน่วยเลือกตั้งที่ 9 เลือกนายกเทศมนตรีนครรังสิต เนื่องจากคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนท้องถิ่น พบบัตรเลือกตั้งเขย่ง จำนวน 1 ใบ โดยมี พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กอ.รมน. และ อส. รวม 150 นาย ดูแลความเรียบร้อย กำชับเว้นระยะห่าง ใส่แมส ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ผลคะแนนการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครรังสิต เขตเลือกตั้งที่ 2 หน่วยเลือกตั้งที่ 9 วันที่ 16 พฤษภายน 2564 โดยมี ดร.เดชา กลิ่นกุสุม ผู้สมัครเบอร์ 1 ได้รับคะแนนจากประชาชนไปจำนวน 198 คะแนน , ร.ต.อ.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง ผู้สมัครเบอร์ 2 ได้รับคะแนนจากประชาชนไปจำนวน 427 คะแนน ส่วนนายเจตวิจักษณ์ สภาเอี่ยมจิตร ผู้สมัครเบอร์ 3 ได้รับคะแนนจากประชาชนไปจำนวน 1 คะแนน รวมบัตรดี 626 บัตรไม่เลือกผู้ใด 6 คะแนน บัตรเสียจำนวน 12 ใบ รวมผู้มาใช้สิทธิ์ 644 ราย และจำนวนบัตรที่ใช้ลงคะแนนไปตรงกับผู้มาใช้สิทธิ

ส่วนคะแนนรวมทุกหน่วยเลือกตั้ง ดร.เดชา กลิ่นกุสุม ผู้สมัครเบอร์ 1 ได้รับคะแนนจากประชาชนไปจำนวน 15,154 คะแนน , ร.ต.อ.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง ผู้สมัครเบอร์ 2 ได้รับคะแนนจากประชาชนไปจำนวน 15,454 คะแนน ส่วนนายเจตวิจักษณ์ สภาเอี่ยมจิตร ผู้สมัครเบอร์ 3 ได้รับคะแนนจากประชาชนไปจำนวน 396 คะแนน ซึ่งผู้ที่ได้รับคะแนนเป็นอันดับ 1คือ ร.ต.อ.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง ผู้สมัครเบอร์ 2 ดร.สุชัญญา วิมุกตายน ผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า เนื่องจากวันนี้ประชาชนมีความตื่นตัวกันที่จะออกเสียงลงคะแนนใหม่ จึงมีประชาชนเดินทางมาลงคะแนนจำนวนมากจากผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง 765 ราย มาลงคะแนนเสียงจำนวน 644 ราย เนื่องจากสถานการณ์การโควิด-19 เราจึงไม่ให้รวมกลุ่มกันมากเกินไป โดยประสานความร่วมมือจากผู้สมัครทุกฝ่ายก็เป็นไปตามที่มีการเตรียมการไว้ เหตุการณ์ปกติไม่มีเหตุวุ่นวาย และได้แนะนำกรรมการนับคะแนนไม่ต้องรีบเพื่อให้ทุกขั้นตอนถูกต้อง พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า เนื่องจากการเลือกตั้งเทศบาลนครรังสิตมีการแข่งขันที่สูง จึงได้จัดกำลังกองร้อยควบคุมฝูงชนมาร่วมรักษาความปลอดภัย เพื่อต้องการให้การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นไปด้วยความบริสุทธิยุติธรรมโปร่งใสและมีความสงบเรียบร้อย นอกจากนี้ท่านนายอำเภอธัญบุรี ท่านได้จัดกำลัง อปภร. หลายฝ่ายช่วยกัน เพื่อให้การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นที่ยอมรับของประชาชน


ทางด้าน ร.ต.อ.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง ว่าที่นายกเทศบาลนครรังสิต ได้เปิดเผยว่า ก่อนอื่นต้องขอกราบขอบคุณพ่อแม่พี่น้องชาวนครรังสิต ทุกๆคะแนนเสียงที่ได้มอบให้ และให้กำลังใจตลอดมา ตั้งแต่การเลือกตั้งครั้งแรก ที่ตนเองชนะเพียง 5 คะแนน ซึ่งก็ได้รับความกดดันมาตลอด หลังจากคู่แข่งขันได้ร้องให้มีการนับใหม่ ซึ่งตนเองก็ได้ทำเรื่องคัดค้านการนับคะแนน ตามที่สื่อมวลชนได้เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อขอความเป็นธรรมโดยหอบเอกสารหลักฐานต่างๆ ไปร้องที่ กกต.กลาง ปปช. ศาลปกครอง รวมทั้งศาลอุทธรณ์ภาค 1 โดย กกต.กลาง สั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่ ในเขตเลือกตั้งที่ 2 หน่วยเลือกตั้งที่ 9 โดยผลคะแนนออกมาตามที่ปรากฏ ก็ขอกราบขอบพระคุณชาวรังสิตอีกครั้งที่ให้โอกาสตนเองได้เข้ามาทำงานเพื่อพัฒนานครรังสิตให้ก้าวหน้ากว่าที่เป็นอยู่ และมีความตั้งใจทำเพื่อพี่น้องประชาชนชาวรังสิตได้มีการเปลี่ยนแปลงในหลาย ๆ อย่าง ถือว่าประชาชนได้คืนความยุติธรรมให้ ในส่วนขอสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่ตนเองไม่เห็นด้วยกับการเลือกตั้งใหม่ รวมถึงการเดินทาง รวมถึงสถานที่จัดการเลือกตั้ง แต่ในเมื่อการตัดสินใจเป็นแบบนี้ เราก็ต้องเคารพ โดยมีความระมัดระวัง เพราะว่าจังหวัดปทุมธานีมีจำนวนผู้ติดเชื้ออยู่ในอันดับ 2 ของประเทศ เราจึงต้องรีบและช่วยกันหามาตราการณ์ที่จะแก้ไข จึงอยากจะขอให้ทาง กกต.พิจารณาเพื่อให้เราได้มาร่วมกัน แก้ไขบ้านเมืองของเราให้นครรังสิตปลอดจากโควิด-19ให้ได้

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

Related posts