#รัฐสภา คณะกรรมาธิการการคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร เตรียมเสนอรัฐบาลช่วยสถานประกอบการท่องเที่ยว หวังฟื้นฟูผลกระทบจากโควิด (มีคลิป)

#รัฐสภา คณะกรรมาธิการการคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร เตรียมเสนอรัฐบาลช่วยสถานประกอบการท่องเที่ยว หวังฟื้นฟูผลกระทบจากโควิด

 

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ที่ห้องประชุมกรรมาธิการ 404 ชั้น 4 อาคารรัฐสภา นายมานะ โลหะวณิชย์ ประธานกรรมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร สมาชิกสภาผู้แทนจังหวัดชัยภูมิ พรรคเพื่อไทย ได้มีการประชุมคณะกรรมาธิการ การคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร ครั้งที่ 46 โดยมีนายณพล (สัมภาษณ์) บริบูรณ์ ที่ปรึกษาประจำคณะกรรมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร

รวมทั้งตัวแทนจากกระทรวงการคลัง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรมบังคับคดี รวมทั้งสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวภายในประเทศ และสมาคมโรงแรมไทย รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมครั้งนี้ โดยมีการพิจารณาแนวทางและมาตรการในการช่วยเหลือธุรกิจภาคการท่องเที่ยวและร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ในการประชุมครั้งนี้ผู้ประกอบการได้เรียกร้องให้ลดดอกเบี้ย หรือพักชำระหนี้ไปก่อน เนื่องจากได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดในรอบที่ 3 อย่างหนัก ทำให้หลายธุรกิจที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวประสบปัญหาการขาดทุน เนื่องจากไม่สามารถเปิดรับนักท่องเที่ยวได้ ตามมาตรการที่รัฐบาลกำหนด ซึ่งในเรื่องนี้ทางกรรมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร จะส่งเรื่องให้ทางรัฐบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาช่วยเหลืออีกครั้งหนึ่ง

#ภาพ/ข่าว นภชนก เหมือนนามอญ ณพล บริบูรณ์ ผู้อำนวยการ ชลนิวส์ทีวีออกไลน์ อำนวยการผลิต 087-6142444 สำนักงานเลขที่ 8/68 ซอย 3 หมู่ 2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี 20000
/////

Related posts