ปราจีนบุรี-เจ้าเสือน้องแมวขี้เซานั่งหลับเหมือนคน (ชมคลิป)

ความน่ารักของเจ้าเสือน้องแมวจอมขี้เซา ที่เจ้าของถ่ายเป็นคลิปลงเฟส ทำเอาคนรักแมวอมยิ้มเพราะความน่ารักโดยเฉพาะเมื่อเจ้าเสือง่วงสุดๆถึงกับหงายท้องตึงหลับลึกปลุกไม่ตื่นเลยทีเดียว

หลังจากปรากฏคลิปดังกล่าวทางโลกโซเซียลที่ผู้ที่ใช้ชื่อว่า อ๊อด สามัญชนคนชัยภูมิ เอามาโพสต์ เราจึงตามไปที่บ้านเลขที่ 295 หมู่ 5 บ้านโคกสั้น ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งคุณ อ๊อด ก็กำลังเตรียมตัวออกไปขายของพอดี จึงได้มีการพูดคุยเล่าเรื่องของเจ้าเสือ น้องแมวที่ตกเป็นข่าว คุณอ๊อด บอกว่า เจ้าเสือแมวเพศผู้สีเทามีนิสัยน่ารักขี้อ้อนไม่ดื้อแถมยังขี้ประจบ

เมื่อเห็นตนเข้ามาบ้าน ถ้าเจ้าเสือเห็นก็จะเข้ามาคลอเคลียทุกครั้ง แต่ถึงจะเป็นแมวขี้ประจบแต่ด้วยที่เป็นแมวเพศผู้จึงมักจะออกเที่ยวไปตามประสาจนได้เวลาถึงจะเข้าบ้าน ซึ่งทุกครั้งที่เข้าบ้านก็มักจะเห็นเจ้าเสือง่วงเหงาหาวนอนมาทุกครั้งไม่รู้ว่าไปอดหลับอดนอนมาจากไหน มาถึงก็จะนั่งสัปหงกซึ่งเป็นท่านั่งที่ไม่เคยเห็นแมวที่ไหนนั่งแบบเจ้าเสือ ที่มีท่านั่งเหมือนคน นั่งเหยียดขาทั้งสองตัวเอนมาด้านหน้า สะลึมสะลือ นั่งสัปหงกทุกครั้ง จนต้องบอกให้นอนจึงจะนอน ถ้าไม่บอกให้นอนเจ้าเสือก็จะนั่งสัปหงกอยู่อย่างนั้น

แต่การนอนทุกๆครั้งมองดูเหมือนว่าเจ้าเสือฟิวส์ขาดคือหงายหลังตึงหลับไปเฉยๆ ซึ่งถ้าถึงจุดนี้แล้วไม่ต้องไปเรียกไม่ต้องไปสะกิดเจ้าเสือหลับเป็นตายจริงๆจนกว่าจะหลับเต็มอิ่มถึงจะลุก ซึ่งเจ้าเสือจะมีพฤติกรรมอย่างนี้มาตลอดตั้งแต่โตขึ้นมา ซึ่งตนก็แปลกใจว่าทำไมเจ้าเสือถึงไม่เหมือนแมวที่ไหน แต่ถึงอย่างไรเจ้าเสือก็ยังเป็นแมวที่น่ารักขี้ประจบเหมือนแมวทั่วไปและยังทำหน้าที่จับหนูได้เก่งเหมือนแมวทั่วไป เพียงแต่มีพฤติกรรมบางอย่างไม่เหมือนเท่านั้นเอง

///////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

Related posts