ลำปาง-ลูกชายวอนสื่อลำปางช่วยตามหาแม่ชี หลังติดต่อไม่ได้นาน 12 วัน

ลำปาง-ลูกชายวอนสื่อลำปางช่วยตามหาแม่ชี หลังติดต่อไม่ได้นาน 12 วัน

เมื่อวันที่ 26 พ.ค.2564 ที่ จ.ลำปาง ร.ต.อ. ชยณัฐ เตชะผาติกุล รอง สว. (สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง ได้รับแจ้งความจากนาย ทวีศักดิ์ แก้วชมภู อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 247/1 บ้านฟ่อน หมู่ 2 ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง ว่า เมื่อประมาณเดือน เม.ย.2563 นางณัฏฐนิช แก้วชมพู หรือแม่ชีณี อายุ 48 ปี มารดาได้ไปบวชชีอยู่ที่วัดป่าอุบลรัตนาราม บ้านปางตุ้ม หมู่ 7 ต.แม่สุก อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ต่อมาต้นเดือน พ.ค.2564 ได้รับแจ้งจากพระลูกวัดดังกล่าว ว่า นางณัฏฐนิช มารดาได้ออกจากวัดไปแล้วโดยไม่ทราบว่าจะเดินทางไปที่ใด ลูกชายจึงพยายามติดต่อและออกติดตามหา จนกระทั่งได้รับข้อมูลจากพนักงาน ใน กฟผ.เหมืองแม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ว่าเมื่อวันที่ 13 พ.ค.2564 พบนางณัฏฐนิช อยู่บริเวณจุดคัดกรองภายใน กฟผ.เหมืองแม่มาะ หลังจากนั้นก็ไม่ทราบว่านางณัฏฐนิช ได้เดินทางไปที่ใดต่อ เกรงว่าจะเกิดอันตราย ทางลูกชายและญาติจึงมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน เพื่อจะประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยติดตามหานางณัฏฐนิช มารดาดังกล่าว


นายทวีศักดิ์ เปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้บรรดาลูกและญาติยังไม่สามารถติดต่อกับนางณัฏฐนิช มารดาได้ เนื่องจากไม่มีโทรศัพท์ติดตัวและไม่มีทรัพย์สินติดตัว คาดว่าจะเดินทางธุดงค์ไปเรื่อยๆ ซึ่งก่อนหน้านั้นได้บอกว่าเดินทางไปที่ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย แต่ได้ตรวจสอบแล้วที่ปลายทางแล้วยังไม่มีใครพบเห็น ปกติตอนอยู่ที่วัดตนและญาติก็จะพากันไปเที่ยวหาพูดคุยกัน แต่หลังจากเดินทางออกจากวัดไปแล้ว ยังไม่สามารถติดต่อได้ รู้สึกมีความกังวลเนื่องจากเป็นผู้หญิงที่เดินทางไปคนเดียว เกรงว่า จะได้รับอันตราย จึงขอให้ผู้ที่พบเห็นช่วยแจ้งเบาะแสมาที่ โทร.065-2478810 หรือที่ สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง โทร.054-209852


พระศิริชัย มารฺติโน เจ้าอาวาสวัดป่าอุบลรัตนาราม อ.แจ้ห่ม เปิดเผยว่า ที่วัดมีแม่ชีอยู่ 2 รูป เวลาช่วงเช้า วันที่ 13 พ.ค. 2564 หลังจากฉันเช้าเสร็จ แม่ชีคนดังกล่าว ได้บอกว่า จะเดินทางไปเที่ยวเดินธุดงค์ตามป่าบริเวณรอบๆ วัด ซึ่งเป็นกิจวัตรประจำวัน หลังจากนั้นช่วงทำวัตรเย็นก็จะกลับเข้าวัด แต่วันเกิดเหตุ กลางคืนจนดึกก็ไม่กลับเข้าวัดโดยไม่ทราบสาเหตุ เกรงว่าจะได้รับอันตราย จึงแจ้งผู้นำชาวบ้าน- พระช่วยกันออกตามหา และแจ้งประสานให้ญาติที่ อ.เมืองลำปางทราบและพากันตามหา ตอนเย็นวันดังกล่าว มีชาวบ้านแจ้งว่าพบอยู่แถวบริเวณบ้านแม่สุก อ.แจ้ห่ม และช่วงดึกพบอยู่ อ.แม่เมาะ ชาวบ้านที่พบเห็นจึงช่วยเหลือพาไปนอนพักที่ จุดตรวจบ้านหนองบอม ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ แต่หลังจากตอนเช้าแล้วตื่นขึ้นมาหายตัวไป และไม่มีใครพบตัวเป็นเวลากว่า 12 วันแล้ว ญาติจึงไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เขลางค์นคร จ.ลำปาง เพื่อติดตามหาตัวดังกล่าว

ภาวินันท์ บุตรหล้า รายงาน

 

Related posts