“เฉลิมชัย” สั่ง คณะทำงานและที่ปรึกษา แก้ไขปัญหาความเดือดของชาวเกษ​ตรกร (ชมคลิป)

สระบุรี​-รมว.กษ.และอธิบดีกรมชลสั่งให้คณะทำงานและที่ปรึกษา​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​เกษตร​และ​สหกรณ์​ลงพื้นที่3อำเภอเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดของชาวเกษ​ตรกร​ ผู้ใช้น้ำพร้อมรับเรื่องขอความอนุเคราะห์ในการลอกคลอง26ขวาที่เดือดร้อนกว่า2พันครัวเรือน

วันที่ 28 พฤษภาคม​ 2564 เวลา 13.00 น.​ คณะทำงานรัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​เกษตร​และ​สหกรณ์​ลงที่พบปะตัวแทนชาวบ้านที่มีปัญหาขาดแคลนน้ำในพื้นที่3อำเภอและอำเภอหนองแคที่ได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากคลองมีความตื่นเขินลงดูพื้นที่ของจังหวัดสระบุรี ตามที่ประชาชนผู้เดือดร้อนได้ร้องเรียนผ่าน​ คุณ​ทรง​กรด​ใส​แก้ว​ที่ปรึกษา​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​เกษตร​และ​สหกรณ์​ดร.เฉลิม​ชัย​ ศรี​อ่อน​ ​และคุณสิทธิชัย จรานุพันธ์


ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้สั่งการให้ นายประพิศ จันทร์มา อธิบดีกรมชลประทาน ให้เร่งรัดแก้ไขปัญหาดังกล่าวโดยให้คณะทำงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์นำโดยนายชูเกียรติ์​ จันทร์ทอง​ พร้อมคณะทำงานพรรคประชาธิปัตย์​ จะลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าในการแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน​ มี​ สจ.บุญสม​ อาบวารีและกำนัน​ ผู้ใหญ่บ้าน​ ตัวแทนชาวนา​กว่า50คน

พร้อมนายน​รินทร์​ นิ่มวินญา​ ผอ.โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเริงราง​และ นายกมล​ ผาภูมิ​ หัวหน้าฝ่ายจัดสรรน้ำและปรับปรุงระบบชลประทาน​ โครงการ​ส่ง​น้ำ​และ​บำรุงรักษา​โคกกะเทียม​ นายชัยพิชิต​ วิทยาพาสุข​ หัวหน้าฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาที่​ 1​ โครงการ​ส่ง​น้ำ​และ​บำรุงรักษา​โคกกะเทียม​ ลงพื้นที่ให้การต้อนรับ​คณะที่ปรึกษา​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​เกษตร​และ​สหกรณ์​และคณะงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและ​สหกรณ์​ พร้อมบรรยายและสรุปถึงแนวการแก้ไขปัญหาเรื่องน้ำให้ชาวนาและเกษตรกรนาเผือกและประชาชนที่ต้องใช้น้ำอุปโภค​บริโภค​ในการทำประปาให้ยั่งยืน

และต้องได้รับผลทบให้น้อยที่และการจัดทำประตูระบายน้ำและอ่างเก็บน้ำได้รับมาเพื่อจัดทำโครงการเพื่อผู้ใช้น้ำนำเสนอให้ทางคณะทำงานนำไปพิจารณาและนำเสนอต่อรัฐมนตรีว่าการ​กระทรวง​เกษตร​และ​สหกรณ์​เพื่อนำเข้าแผนทำโครงการฯจากผลการลงพื้นที่และร่วมกันทำงานทางด้านกรมชลประทานได้ดำเนินการแก้ไขให้พี่น้องในทันเป็นที่พอใจของกลุ่มชาวนาและเกษตรกรทั้งอำเภอพร้อมนำปัญหาทั้งหมดมาแก้ไขให้ยั่งยืนต่อไป

/ดำรงค์ ชื่นจินดา/รายงาน

Related posts