ฉะเชิงเทรา-พระสงฆ์ตำรวจกำนันกลุ่มแม่บ้านมอบข้าวกล่องนมน้ำให้โรงพยาบาลท่าตะเกียบ (ชมคลิป)

***หมอติดเขตป่าฤาไนวอนชาวบ้านตระหนักถึงวัคซีนคืออาวุธชิ้นดีที่สุดในยามนี้ หลังการปันสุข ปันน้ำใจสู่บุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลท่าตะเกียบ โดยกลุ่มพระสงฆ์ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรท่าตะเกียบ ทหารพรานที่1306 กำนันใหญ่ กลุ่มแม่บ้าน ร่วมทำข้าวกล่อง นม น้ำดื่ม อาหารแห้ง มามอบในยามวิกฤติโรคโควิด19

 

*****วันนี้(วันที่28พ.ค.)พ.ต.อ.พิพัชร์ พ่วงแพ ผกก.สภ.ท่าตะเกียบ นำทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าตะเกียบ ร่วมกับกลุ่มแม่บ้าน ม.6 บ้านธรรมรัตน์ใน ม.16 บ้านอ่างหิน และพระครูปริยัติธรรมกิจ เจ้าคณะอำเภอท่าตะเกียบ เจ้าอธิการณรงค์ศักดิ์ อติภัทโท เจ้าคณะตำบลคลองตะเกรา เขต 3 สจ.สารคาม คูคำ ทหารพรานที่1306 กำนันตำบลคลองตะเกรา จัดทำข้าวกล่อง น้ำดื่ม นม อาหารกึ่งสำเร็จรูป มอบให้กับคุณหมอ และบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลท่าตะเกียบ


ด้วย พ.ต.อ.พิพัชร์ พ่วงแพ ผกก.สภ.ท่าตะเกียบ และคณะพระสงฆ์ ผู้นำท้องถิ่น กำนัน ทหารพรานที่1306 ได้เล็งเห็นถึงความเหน็ดเหนื่อยของทีมแพทย์ บุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลท่าตะเกียบ ในช่วงสถานการณ์วิกฤติโควิด19 และด้วยโรงพยาบาลท่าตะเกียบ อยู่ห่างไกลจากตัวเมืองมาก ที่สำคัญเป็นพื้นที่ป่าเขาอ่างฤาไน ซึ่งเป็นสถานพยาบาลแห่งเดียวในอำเภอท่าตะเกียบ ไม่มีคลินิก หรือสถานพยาบาลอื่น จึงทำให้หมอ และบุคลากรทางการแพทย์จึงต้องหนักอีกเท่าตัว จากการรักษาโรคทั่วไป เหตุฉุกเฉินก็ตาม


โดยคุณหมอ หัวหน้าเวรประจำจุดคัดกรอง เป็นตัวแทนมารับมอบ พร้อมเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า มีบ้างทีเหนื่อย และสงสารทั้งทีมแพทย์ พยาบาลบุคลากรทางการแพทย์ ด้วยสถานการณ์โควิด19 ที่ชาวบ้านยังขาดความรู้ความเข้าใจในเรื่องการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกัน คุณหมอเองในฐานะเป็นหมอที่ทำงานติดเขตป่าฤาไนก็อยากให้ชาวบ้านตระหนักถึงวัคซีน ที่คืออาวุธชิ้นดีที่สุดในยามนี้ และวอนขอให้ทุกภาคส่วน ผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมประชาสัมพันธ์สร้างความรู้เสริมความมั่นใจให้ชาวบ้าน แบ่งเบาบุคลากรทางการแพทย์จะเป็นสิ่งดีงาม เพราะถ้าชาวบ้านตระหนักรู้จริงว่า ฉีดวัคซีน คือทางออกในโอกาสรอดพ้นจากเชื้อโรคโควิด19ดีที่สุด ก็จะลดความเสี่ยง สร้างความปลอดภัยสู่ทุกๆคนต่อไป……

ศักรินทร์ กิยาหัต/ฉะเชิงเทรา

Related posts