แม่ค้าขายร้องเท้าแฟชั่น มานานกว่า 20 ปี พลิกวิกฤตโควิด หันมาขายข้าวแกงปักษ์ใต้ ราคาถูก

แม่ค้าขายร้องเท้าแฟชั่น มานานกว่า 20 ปี พลิกวิกฤตโควิด หันมาขายข้าวแกงปักษ์ใต้ ราคาถูก


จากเส้นทางอาชีพแม่ขายร้องเท้าแฟชั่นผู้หญิง ที่เปิดร้านขายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำในเมืองพัทยา ต้องเจอพิษโควิด-19 แพร่ระบาด ประชาชนก็ไม่กล้าออกมาจับจ่ายซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค ทำให้ยอดขายลดลง ด้วยไม่ยอมแพ้ต่อวิกฤต วันนี้ สุชาดา แก้วเก้า เจ้าของร้านขายร้องเท้าแฟชั่นผู้หญิง ผันตัวเองมาเปิดร้านข้าวแกง “ครัว ณ คอน ข้าวแกงใต้” ราคาประหยัดแบ่งเบาภาระคนที่ลำบากในยุดโควิด-19
นางสุชาดา แก้วเก้า เปิดเผยว่า สำหรับร้านข้าวแกง “ครัว ณ คอน ข้าวแกงใต้” ดังกล่าว เปิดขึ้นเพื่อต้องการให้คนที่ลำบากได้มีร้านอาหารดี ๆ ในราคารับประทานได้ในยุคเศรษฐกิจแบบนี้

แม้ตัวเองจะไม่ได้เป็นคนร่ำรวยอะไร แต่ก็อยากให้คนที่ลำบากกว่าได้มีโอกาส อีกทั้งตัวเองเป็นคนใต้แต่กำเนิด จึงมีความชำนาญในการทำอาหารใต้ด้วย สำหรับ“ครัว ณ คอน ข้าวแกงใต้” ในแต่ละวัน จะมีเมนูสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันวันละ 15 เมนู อาทิ แกงไตปลา แกงเหลือง แกงคั่ว แกงปลาดุกทะเล ต้มส้มปลาทู และคั่วกลิ้ง สั่งเป็นกับข้าวในราคา จานละ 30 บาท ส่วนผัดเผ็ดสะตอสั่งเป็นกับข้าวราคา จานละ 50 บาท
ทั้งนี้ ทางร้านมีบริการฟรี น้ำซุป ฟรี ชุดน้ำพริกกะปิ ผักสด และฟรีน้ำดื่ม สำหรับเมนูอาหาร อยู่ที่ราคาเริ่มต้น 30 บาท เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 07.00 น.ถึงเวลา 18.00น. ของทุกวัน ร้านตั้งอยู่ภายในปั๊มมน้ำมันบางจาก พัทยากลาง


นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี รายงาน 0909535645

Related posts