นครนายก แม่โพสต์เฟสบุ๊คลูกสาววัย 17 ปีวาดภาพลงลูกน้ำเต้าหารายได้เป็นทุนการศึกษา และช่วยเหลือครอบครัว (ชมคลิป)

แม่โพสต์เฟสบุ๊คลูกสาววัย 17 ปี วาดภาพลงลูกน้ำเต้าเพื่อหารายได้พิเศษเป็นทุนการศึกษาและช่วยเหลือครอบครัว

ที่สะพานทุ่งนาน้อย นางโสภา กลางกอง อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68/2 หมู่ที่ 11 ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ได้โพสต์ลงเฟสบุ๊ค ถึงลูกสาวคนที่สองที่กำลังศึกษาชั้นมัธยมปีที่ 6 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดนครนายก ที่ชอบวาดภาพเป็นชีวิตจิตใจโดยโพสต์ว่าเลือดศิลปะ ดีเอ็นเอมันแรง ใครต้องการรูปอะไรให้


บอก วาดใส่ลูกน้ำเต้ารูปราหูอมจันทร์เราก็วาดได้ เราจัดขายไม่แพงเพื่อเป็นการศึกษาของเด็กสะพานทุ่งนาน้อย ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อเดินทางไปยังสะพานทุ่งนาน้อย พบคุณโสภา กลางกอง (แม่) ได้พาชมสวนที่ปลูกลูกน้ำเต้าไทยซึ่งมี 2 แบบ เป็นแบบรูปทรงกลมและรูปทรงยาว โดยลูกสาวชื่อนางสาวจรัสศรี กลางกอง อายุ 17 ปีกำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนนครนายกวิทยาคม ชั้นมัธยม 6 ชอบวาดภาพเป็นชีวิตจิตใจบางครั้งก็วาดรูปใส่กระดาษวาดภาพพ่อของตนเองวาดภาพนักท่องเที่ยวฯลฯ

ต่อมาได้เห็นลูกน้ำเต้าไทยที่มีรูทรงกลมและรูปทรงยาวที่มีความแก่แล้วจึงได้เด็ดลงมาและลองวาดภาพลงไปในลูกน้ำเต้าตามจินตนาการของตนเองและของลูกค้าที่นำรูปภาพมาให้วาดก็ได้ โดยวาดภาพลงน้ำเต้ามีภาพ ราหูอมจันทร์,รูปมังกรคาบแก้ว,ปลามังกร,รูปเทวดา,รูปพยาครุฑ,รูปวัดจีนและอีกมากมาย ลูกค้าที่มาท่องเที่ยวที่สะพานทุ่งนาน้อยมาเห็นภาพที่วาดลงในลูกน้ำเต้าจะซื้อนำไปบูชาตามความเชื่อถือ น้ำเต้าที่วาดรูปลงไปในลูกน้ำเต้าแต่ละลูกจะมีราคา 199 บาท เพื่อเป็นทุนการศึกษาของนางสาวจรัสศรี กลางกองและเป็นการช่วยเหลือครอบครัวโดยใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ได้อีกด้วย

สัมภาษณ์นางสาวจรัสศรี กลางกอง นักเรียนโรงเรียนนครนยกวิทยาคม

สัมภาษณ์นางโสภา กลางกอง แม่ (เจ้าของสะพานทุ่งนาน้อย)

สมบัติ เนินใหม่//รัชชานนท์ เนินใหม่// ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครนายก

 

Related posts