อุทัยธานี -ลูกช่วยชีวิตพ่อไว้ไม่ทัน ตาวัย 79 ปี ผูกคอเสียชีวิตใต้ยุ้งข้าว เครียดโรคพิการขา ทนปวดมานาน คิดสั้นลาโลกตัดปัญหา

อุทัยธานี -ลูกช่วยชีวิตพ่อไว้ไม่ทัน ตาวัย 79 ปี ผูกคอเสียชีวิตใต้ยุ้งข้าว เครียดโรคพิการขา ทนปวดมานาน คิดสั้นลาโลกตัดปัญหา

เมื่อเวลา 12.30.ของวันที่ 7 มิ.ย.64 สถานีตำรวจภูธรสว่างอารมณ์ ได้รับแจ้งว่ามีคนผูกคอเสียชีวิต ที่บ้านดอนตาเสา หมู่ 1 ต.ไผ่เขียว อ.สว่างอารมณ์ จากที่ได้รับแจ้ง ร.ต.อ.วิโรจน์ จันทะโย ร้อยเวร สภ.สว่างอารมณ์ พร้อมกู้ภัยอุทัยธานีจุดสว่างอารมณ์ พบญาติได้นำตัวคุณตาออกมาจากที่เกิดเหตุที่คุณตาแขวนคออยู่ที่ยุ้งข้าว เร่งรีบปฐมพยาบาล แต่สุดกำลัง คุณตาได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ที่เกิดเหตุบริเวณยุ้งข้าว พบเชือกไน่ล่อน พร้อมวอล์คเกอร์ 4 ขาที่ช่วยพยูงตัวคุณตาเดิน และยารักษาอาการกองอยู่เป็นจำนวนมาก

ทราบต่อมาว่าคุณตาที่เสียชีวิต ชื่อนายทวน กล้าธัญญกรณ์ จากการสอบถามลูกของคุณตาชื่อนายไพทูร กล้าธัญญกรณ์ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39/1 หมู่ที่ 1 ต.ไผ่เขียว อ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี ได้เล่าว่าคุณตามีโรคพิการขา โดยใช้วอล์คเกอร์ 4 ขา ช่วยพยุงตัวคุณตาเดินให้ไปไหนมาไหนได้ อยู่ในระยะใกล้บ้าน พร้อมกับทำการรักษาควบคู่กันไปและกินยามาโดยตลอด แต่มาช่วงเกิดเหตุของกลางคืนที่ผ่านมา ตนเองและผู้ตายพร้อมครอบครัวยังได้ทานข้าวร่วมกัน จนมารุ้งเช้าของวันนี้ ตนเองได้เดินทางไปที่ไร่ เหลือเพียงแต่คุณตาที่อยู่บ้านเพียงลำพัง แกจะไปนั่งเล่นอยู่ที่ยุ้งข้าวเป็นประจำ เรียกได้ว่าที่นั้นเป็นที่ประจำของแกเลย

หลังจากนั้นตนเองก็ได้เข้ากลับมาบ้านเพื่อมาทานข้าวกลางวัน ตนเองไม่เห็นผู้ตายอยู่ที่หน้าบ้าน ก็คิดว่าคุณตาคงจะนั่งนอนเล่นอยู่แถวยุ้งข้าวที่ติดกับหลังบ้านของตนเอง จนเวลาผ่านมาก็ได้มีเด็กเดินผ่านถนนเล็กๆที่หน้าบ้านจะไปซื้อขนม เหลียวมองเข้าไปในยุ้งข้าว แทบเป็นลมเห็นผู้ตายใช้เชือกไนล่อนเส็นเล็ก ผูกกับจั่วไม้ที่ยุ้งข้าว แล้วก็ห้อยตัวลงมา หลังจากนั้นตนเองจึงได้ไปที่ยุ้งข้าวรีบแกะเชือกไนล่อน หวังจะช่วยชีวิตผู้ตายให้ฟื้นชีพขึ้นมาด้วยการปฐมพยาบาล แต่ช่วยชีวิตได้ไม่ทัน จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ให้มายังที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร.ต.อ.วิโรจน์ จันทะโย ร้อยเวรสภ.สว่างอารมณ์ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลสว่างอารมณ์ ได้ตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิต พบผู้ตายขาดอากาศหายใจจากการผูกคอเสียชีวิต สภาพร่างกายไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้าย ทางญาติผู้ตายก็ไม่ติดใจการเสียชีวิตในครั้งนี้ จึงได้ให้ญาตินำศพไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

 

ภาพ-ข่าว ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน 0987817019 เสียงสัมภาษณ์นายไพทูร กล้าธัญญกรณ์ ลูกผู้เสียชีวิต

Related posts