ปทุมธานี-ไฟไหม้ตึก14 ห้องเก็บอุปกรณ์เสริมสวยตลาดรังสิต เสียหาย 50 ล้านบาท (ชมคลิป)

ปทุมธานี-ไฟไหม้ตึก14 ห้องเก็บอุปกรณ์เสริมสวยตลาดรังสิต เสียหาย 50 ล้านบาท
***********************

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2564 เวลา 01:00 น. พ.ต.ท.เกรียงไกร แสงยศสารวัตรสอบสวนสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ปลูกติดกัน ซอยศูนย์การค้ารังสิตเลขที่259/68-80 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยร.ต.อ.ดร.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง นายกเทศมนตรีเทศบาลนครรังสิต และคณะผู้บริหารได้ลงมาช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบเหตุและอยู่ใกล้เคียงกับอาคารดังกล่าวพร้อมกับประสานขอรถดับเพลิงเทศบาลนครรังสิตและพื้นที่ใกล้เคียงจำนวน 10 คัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู อาสาสมัครกู้ชีพนครรังสิต

ที่เกิดเหตุต้นเพลิงเป็นอาคารพาณิชย์ใช้สำหรับเก็บอุปกรณ์เสริมสวยพบไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ช่วยกันใช้น้ำฉีดเข้าสกัดเพื่อไม่ให้ลุกลามไปอาคารพาณิชย์ที่อยู่ข้างเคียงโดยใช้เวลากว่า2ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้และสั่งห้ามไม่ให้ใครเข้าไปภายในอาคารดังกล่าวเนื่องจากดูจากโครงสร้างแล้วเริ่มผิดรูปและปูนก็อุ้มนำ้ไว้เป็นจำสวนมากอาคารอาจจะทรุดลงมาเมื่อไรก็ได้ โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกนายให้ทำงานอย่างระมัดระวังด้วย
จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นที่เก็บเครื่องสำอางค์และอุปกรณ์เสริมสวยเสียหายจำนวน14คูหา รถยนต์กระบะถูกไฟไหม้เสียหายจำนวน 4คัน


จากการสอบถามนายสุนทร โชคธนอนันต์ อายุ53ปี กรรมการชุมชนรังสิต บอกว่าขณะที่ตนเองนอนอยู่ได้มีชาวบ้านวิ่งมาบอกว่าไฟไหม้ตนจึงออกมาก็พบว่าไฟได้ไหม้โกดังเก็บเครื่องสำอางค์และอุปกรณ์เสริมสวยตรวจสอบแล้วไม่มีคนอยู่ซึ่งครั้งแรกไฟได้ไหม้ไปจำนวน2คูหาซึ่งไม่ทราบว่าตนเพลิงเกิดขึ้นบริเวณไหนพอตนเองมาก็เห็นว่าไฟได้ลุกไหม้หมดแล้ว ด้านพ.ต.ท.เกรียงไกร แสงยศสารวัตรสอบสวนสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วจึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและจะได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน1 เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง ในเบื้องต้นคาดว่าความเสียหายน่าจะไม่ต่ำกว่า 50ล้านบาทและจะได้เชิญเจ้าของร้านมาสอบถามถึงมูลค่าความเสียหายทั้งหมดที่ถูกไฟไหม้ในครั้งนี้

 

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

Related posts