สงขลา-ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่บุกจับร้านอาหารแอบจัดปาตี้ให้ลูกค้าดื่มกินไม่สนโควิด19 และเคยถูกตักเตือนมาแล้วถึง 3 ครั้ง แต่ไม่ปฏิบัติตาม รวบเจ้าของและลูกค้ารวม 10 คนดำเนินคดี (ชมคลิป)

สงขลา-ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่บุกจับร้านอาหารแอบจัดปาตี้ให้ลูกค้าดื่มกินไม่สนโควิด19 และเคยถูกตักเตือนมาแล้วถึง 3 ครั้ง แต่ไม่ปฏิบัติตาม รวบเจ้าของและลูกค้ารวม 10 คนดำเนินคดี

 

ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยเมื่อกลางดักเมื่อคืนนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ทั้งงานความมั่นคงและฝ่ายป้องกัน นำโดย นายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอหาดใหญ่ นายธีรเดช จันมณี ปลัดอำเภอ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง, นายสุบัณฑิตย์ ไชยแก้ว ปลัดอำเภองานป้องกัน,นายพันธกานต์ รัชณรงค์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง และกำลังนำกำลัง อส.หาดใหญ่ที่ จำนวน 12 นาย ดำเนินการจับกุมผู้กระทำความผิดฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯและคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา และอาจเป็นแหล่งแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ซึ่งระบาดเป็นกลุ่มก้อนในหลายเขตหลายพื้นที่

โดยได้เข้าตรวจสอบที่ร้านอาหารชื่อ “ครัวภัตตาคารบ้านทุ่ง” ตั้งอยู่เลขที่ 168 ถนนรัตนอุทิศ หรือเขต 8 สายกลาง) เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่

หลังจากได้รับการร้องเรียนว่ามีการแอบจัดงานปาร์ตี้เปิดเพลงเสียงดัง และจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ประเภทต่างๆ อาทิสุราต่างประเทศ, เหล้า,เบียร์ยี่ห้อดัง แก่ลูกค้า มีพฤติกรรมจงใจฝ่าฝืนคำสั่งของทางราชการ และที่ผ่านมาร้านแห่งนี้ก็เคยถูกฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ตักเตือนอย่างเป็นทางการมาแล้วถึง 3 ครั้งแต่ไม่หลาบจำ ครั้งนี้จึงดำเนินการจับกุมอย่างเด็ดขาด

โดยพบผู้กระทำความผิด จำนวน 10 คน หนึ่งในนั้นมีนายโสภา สุทธิสาร เป็นเจ้าของร้านรวมอยู่ด้วย พร้อมของกลางที่เป็นหลักฐานมีสุราต่างประเทศยี่ห้อดัง 1 ขวด เบียร์ จำนวนหนึ่ง สุราไทย อาหาร เครื่องดื่ม กับแกล้ม บิลเงินสด และเงินสดที่เรียกเก็บจากลูกค้าจำนวน 1,260 บาท

และแจ้งดำเนินคดีในข้อหา คือ ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลากรณี ห้ามการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้านอาหารหรือเครื่องดื่ม,ฝ่าฝืน พ.ร.ก.การบริหารในสถานการณ์ฉุกเฉินพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ห้ามการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน นำตัวทั้ง10 คน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

Related posts