สภ.บางปู ภ.จว.สมุทรปราการ ร่วมกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณะประโยชน์ โครงการ “มีแล้วแบ่งปัน” ร่วมกันบริจาคให้ประชาชนในชุมชนพื้นที่เมืองสมุทรปราการ บรรเทาความเดือดร้อน ผู้ได้รับกระทบโควิค :

สภ.บางปู ภ.จว.สมุทรปราการ ร่วมกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณะประโยชน์ โครงการ “มีแล้วแบ่งปัน” ร่วมกันบริจาคให้ประชาชนในชุมชนพื้นที่เมืองสมุทรปราการ บรรเทาความเดือดร้อน ผู้ได้รับกระทบโควิค :

วันที่ (10 มิ.ย.64) พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก สภ.บางปู พ.ต.ท.สุทธิชน ธงชัยภูมิ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บางปู พ.ต.ท.จีรวัช รุ่งกลิ่น รอง ผกก ป.สภ.บางปู พร้อมด้วยตัวแทนบริษัทเอกชนในพื้นที่อาทิ บริษัท เมธีกุลบริษัท ไทยมังกรพลาสติก อุตสาหกรรม จำกัดบริษัท ไทยอัมบิก้า เคมีคัลส์ จำกัด ผู้นำคุ้ม ภาคีเครือข่ายคณะกรรมการชุมชนฯ ข้าราชการตำรวจจิตอาสา สภ.บางปู จำนวน 23 นาย

ได้ร่วมกันนำสิ่งของที่ได้รับมอบจากพระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ (พระครูแจ้) เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ, เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู, กต.ตร.สภ.บางปู และ บริษัทห้างร้านต่างๆที่ร่วมกันบริจาคนำไปมอบให้แก้ประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบกับวัรัสโควิค19 ที่ไม่สามรถช่วยเหลือตัวเองได้ อันได้แก่ผู้พิการ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้ยากไร้ ณ ชุมชนตำหรุ ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จำนวน 31 ราย ในโครงการดำเนินงานชุมชนยั่งยืนแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบครบวงจรตามยุทธศาสตร์ชาติ (ปักกลด) โดยมี

  • ข้าวสาร ขนาด 5 กิโล จำนวน 133
  • ถุงผ้าห่ม จำนวน 36 ผืน
  • ไข่ไก่ จำนวน 36 แผง
  • ถุงยังชีพ จำนวน 66 ชุดกระดาษทิชชู่ จำนวน 35
  • ห่อผ้าอ้อมผู้ใหญ่ จำนวน 12 ห่อ
  • บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จำนวน 31 ห่อ
  • เงินช่วยเหลือในการดำรงชีพ จำนวน 31 ซอง
  • หน้ากากอนามัย จำนวน 1 ลัง (50 กล่อง)

ทั้งนี้ พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก สภ.บางปูกล่าวว่าการให้การช่วยเหลือประชาชนในครั้งนี้ เป็นโครงการกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณะประโยชน์ ตามโครง “มีแล้วแบ่งปัน” ชุมชนตำหรุ ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ ในยามภาวะวิกฤติจากโรคไวรัสโควิค19  ที่ มีหลายครอบครัวที่ต้องประสบควาทเดือดร้อนอย่างหนักโดยเฉพาะครอบครัวที่มีสมาชิกในครอบครัวเป็นผู้ป่วยติดเตียง และพิการที่จะต้องได้รับการช่วยเหลือ ทาง สน. และหน่วยงานในพื้นที่ร่วมทั้งภาคเอกชน ตุงได้จัดโครงการกัน ซึ่งตะเป็นบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนในพื้นที่อีกทาง

Related posts