ฉะเชิงเทรา-วัดกึ๋นตร.จราจรแปดริ้ว ทดสอบความรู้ด้านกฎหมายเทียบเท่าสากล (ชมคลิป)

***วัดกึ๋นตำรวจจราจรแปดริ้ว ผบ.ตร.จัดทดสอบความรู้ความสามารถของข้าราชการตำรวจผู้ปฏิบัติงานด้านการจราจรตำแหน่งรองผู้กำกับการ-ผู้บังคับหมู่ ผ่านระบบออนไลน์ทั่วประเทศ งานนี้ผู้รักษากฏหมายหากสอบไม่ผ่านมีเฮแน่ ทั้งนี้เพื่อพัฒนาบุคลากรผู้ปฏิบัติงานด้านจราจรให้มีความรู้ความสามารถเทียบเคียงระดับสากล และเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ

 

*****วันนี้(วันที่12มิ.ย.) ที่หอประชุม 50 ปีโรงเรียนพนมสารคาม “พนมอดุลวิทยา” อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา พันตำรวจเอก กนกศักดิ์ สิงห์ทอง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพนมสารคาม เข้าตรวจเยี่ยม และควบคุมการทดสอบความรู้ความสามารถของข้าราชการตำรวจผู้ปฏิบัติงานด้านการจราจรตำแหน่งรองผู้กำกับการ-ผู้บังคับหมู่ ซึ่งเป็นการทดสอบผ่านระบบออนไลน์ และการประชุมทางไกลผ่านจอภาพทั่วประเทศ กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งมีนายนัตพล ตั้งชูทวีทรัพย์ กต.ตร. สภ.พนมสารคาม นายศักรินทร์ กิยาหัด ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ประจำจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นผู้สังเกตุการณ์ในการจัดการทดสอบด้วย


ซึ่ง กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้มีการกำหนดการทดสอบความรู้ความสามารถของข้าราชการตำรวจผู้ปฏิบัติงานด้านจราจรตำแหน่งรองผู้กำกับการ-ผู้บังคับหมู่ โดยกำหนดให้อำเภอพนมสารคาม เป็นสนามสอบกลาง โดยมีข้าราชการตำรวจสายงานจราจรเข้าร่วมทำการทดสอบจำนวน 58 นาย จากทั้งหมด 8 สถานีตำรวจ ได้แก่ 1.สถานีตำรวจภูธรพนมสารคาม 2.สถานีตำรวจภูธรบางคล้า 3.สถานีตำรวจภูธรสนามชัยเขต 4.สถานีตำรวจภูธรราชสาส์น 5.สถานีตำรวจภูธรท่าตะเกียบ

6.สถานีตำรวจภูธรเขาหินซ้อน 7.สถานีตำรวจภูธรหนองแหน และ 8.สถานีตำรวจภูธรวังคู มีการแบ่งโซนสนามสอบ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการณ์ของการควบคุมโรคโควิค-19 ของรัฐ โดยมีระยะเวลาการทดสอบเป็นเวลา 2 ชั่วโมงตั้งแต่เวลา 8:00 น. ถึง 10:00 น. การสอบในครั้งนี้จะมีทั้งวิชากฎหมายและความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับงานจราจรผู้เข้าทดสอบจะต้องทำข้อสอบในส่วนของวิชากฎหมายให้ได้คะแนนเต็ม 50 ข้อหรือ 100% ในส่วนของความรู้ทั่วไปต้องได้ 35 ข้อจาก 50 หรือ 70 เปอร์เซ็นต์ตามเกณฑ์ที่กำหนด


ทั้งนี้ การทดสอบความรู้ความสามารถของข้าราชการตำรวจผู้ปฏิบัติงานด้านจราจรตำแหน่งรองผู้กำกับการ-ผู้บังคับหมู่ เป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ในการพัฒนาความรู้ของข้าราชการตำรวจ ที่ปฏิบัติหน้าที่ตามสถานีตำรวจต่างๆ ให้มีความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะทางในแต่ละด้าน เพื่อพัฒนาบุคลากรผู้ปฏิบัติงานด้านจราจรให้มีความรู้ความสามารถเทียบเคียงระดับสากล และเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ รวมทั้งยกระดับขีดสมรรถนะของบุคลากรผู้ปฏิบัติงานด้านจราจรให้เป็นงานสายงานอาชีพ จึงจำเป็นให้มีการทดสอบความรู้ความสามารถขึ้น……

ศักรินทร์ กิยาหัต/ฉะเชิงเทรา
086-8326545

Related posts