นรข.ธาตุพนม จับกัญชา ๕๒๐ กก. และผู้ต้องหา ๒ ราย

นรข.ธาตุพนม จับกัญชา ๕๒๐ กก. และผู้ต้องหา ๒ ราย

เมื่อวันที่ ๑๒ มิ.ย.๖๔ นาวาเอกฤทธิ์ นาทวงศ์ ผบ.นรข.เขตนครพนม ร่วมกับนายสุพจน์ ผิวดำ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง พร้อมด้วย นายกิตติวัฒน์ ปัททุม ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง และสมาชิก อส. แถลงข่าวจับกุมยาเสพติดประเภท ๕ กัญชา จำนวน ๕๒๐ แท่ง/กก. และผู้ต้องหา ๒ ราย พร้อมของกลาง รถยนต์กระบะโตโยต้า สีดำ จำนวน ๑ คัน ณ บก.นรข.เขตนครพนม

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ ๑๑ มิถุนายน ๒๕๖๔ สถานีเรือธาตุพนม ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในราชอาณาจักรในพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม จึงได้ทำการวางแผนจัดกำลังเข้าซุ่ม จนกระทั่งวันที่ ๑๒ มิถุนายน ๒๕๖๔ เวลา ๐๓.๓๐ น. เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการที่ซุ่มอยู่ได้ตรวจพบรถยนต์ (กระบะ) ต้องสงสัยตามที่สายข่าวแจ้งมา เข้ามาบริเวณที่เจ้าหน้าที่เฝ้าซุ่มอยู่ จึงเฝ้าสังเกตพฤติการณ์รถคันต้องสงสัย จนแน่ใจว่ามารับยาเสพติดจริง จึงได้ไล่ติดตามรถต้องสงสัยมาถึง ถนน ทล. หมายเลข ๒๑๒ บ.อุ่มเหม้า หมู่ที่ ๑ ต.อุ่มเหม้า อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น พบชายต้องสงสัย ๒ ราย

จากการตรวจสอบในรถยนต์พบห่อกระสอบอาหารเลี้ยงปลาสีขาวหุ้มด้วยถุงพลาสติกกสีดำในห้องโดยสาร จำนวน ๔ กระสอบ ในกระบะท้าย จำนวน ๙ กระสอบ รวมทั้งสิ้น ๑๓ กระสอบ เจ้าหน้าที่จึงนำผู้ต้องหาและของกลางมาที่ สน.เรือธาตุพนม เพื่อตรวจสอบโดยละเอียด จากการตรวจสอบของกลางดังกล่าว พบกัญชาอัดแท่ง จำนวน ๕๒๐ แท่ง/กก. และของกลางรถยนต์กระบะโตโยต้าสีดำ ๑ คัน ทะเบียน บต 4339 มุกดาหาร จึงนำตัวผู้ต้อง และของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ธาตุพนม เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สุเทพ หันจรัส ผสข.นครพนม

Related posts