งานนิทรรศการBangkok designweek 2021 (ชมคลิป)

งานนิทรรศการBangkok designweek 2021

 

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวรายงานว่าในที่สุดงาน Bangkok designweek 2021 ซึ่งจัดโดย สำนักนายกรัฐมนตรี และTCDC ณ ย่านสัมพันธวงศ์ ซึ่งเกิดในท่ามกลางความเครียด ของโรคระบาด Covid19 Corps studio เป็น Design agency น้องใหม่ ซึ่งได้จัดงานที่มีชื่อว่า‘สัมพันธภาพ/สัมพันธวงศ์ (Reflection/Relativity)’ โดยมี ณพวุฒิ จุลไสย และ ปารีณา ประวิชัย เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง ได้ร่วมงานกับ Jarb (จ๊าบ)มงคล ศรีธนาวิโรจน์ มาร่วมสร้างสรรค์งานให้เกิดสีสรรค์ของความหลากหลายยิ่งขึ้นด้วย


‘สัมพันธภาพ/สัมพันธวงศ์ (Reflection/Relativity)’งาน installation art ที่ศาลเจ้าโจวซือกง ตลาดน้อย นำแพตเทิร์นจีนโบราณมาจัดวางในรูปฟอร์มสมัยใหม่ และนำเทปคาสเซตจากค่ายสหกวงเฮงในตลาดน้อย ไอเทมสุดฮิตในสมัยก่อนมานำเสนอผ่าน DJ desk ซึ่งเป็นความคูลของคนยุคนี้ เปรียบเหมือนกระจกสองบานที่สะท้อนความเก๋าของคนยุคก่อนและความฮิปของคนยุคใหม่ เพื่อบอกว่าสัมพันธวงศ์ไม่ได้เป็นเพียงย่านชุมชนชาวจีน แต่คือชิ้นส่วนทางวัฒนธรรมที่ถูกส่งต่อผ่านสัมพันธภาพของผู้คนไปตามกาลเวลา

ซึ่งงานนี้ ศิลปินร็อกระดับตำนาน”โรเบิร์ต วงโรเบิร์ตแบนด์”มือกีตาร์ร็อก แฮฟวี่ เมททัล สมาชิควง VIP.แหลม มอริสัน,ดิโอฬาร โปรเจสท์,หรั่ง แครสตร้าฯ,ซึ่งทัวร์ยุโรปมาหลายประเทศถึงปัจจุบันผู้มีใจรักด้านงานศิลปะได้มาร่วมชมนิทรรศการในวันนี้ด้วย งานจะจัดตั้งแต่วันที่ 12-20 มิถุนายน นี้และชมผ่านผ่านทาง offline และ online

Related posts