ลำปาง – เปิดแล้ว ถนนคนเดินกาดกองต้า พ่อค้า-แม่ค้าร้องอยากฉีดวัคซีนสร้างความมั่นใจ

ลำปาง – เปิดแล้ว ถนนคนเดินกาดกองต้า พ่อค้า-แม่ค้าร้องอยากฉีดวัคซีนสร้างความมั่นใจ

วันนี้ 13 มิถุนายน 2564 ถนนคนเดินกาดกองต้า ได้ทำการเปิดตลาดอีกครั้งหลังจากที่เจอพิษโรคไวนัสโคโรน่า-2019 หรือ โควิด-19 ระลอกสามระบาดอีกรอบ ในจังหวัดลำปางเมื่อช่วงเดือนเมษายน 2564 ที่ผ่านมา โดยมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 และผู้ที่สัมผัสใกล้ชิด เพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆจนถึงวันที่ 13 มิถุนายน 2564 มียอดผู้ติดเชื้อรวมจำนวนทั้งหมด 261 ราย เสียชีวิต จำนวน 2 ราย ซึ่งในสถานการณ์การในปัจจุบันของจังหวัดลำปางการติดต่อเชื้อไวนัสโคโรน่า-2019 หรือ โควิด-19 ไม่มีการติดเชื้อฯและได้ทำการรักษาหายหมดแล้ว วันนี้จังหวัดลำปางเรามั่นใจได้ 100% ว่าจังหวัดลำปางมียอดเป็น 0


สำหรับการเปิดตลาดถนนคนเดินกาดกองต้า ในวันนี้ทางกลุ่มคณะกรรมการฯ ได้มีการพบปะพูดคุย ขอความร่วมมือพ่อค้า-แม่ค้า ในมาตรการช่วงการระบาดของเชื้อโควิด-19 ดังนี้ จัดให้พ่อค้า-แม่ค้ามาลงชื่อเพื่อขอรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับตัวพ่อค้า-แม่ค้าและนักท่องเที่ยว จัดให้มีการคัดกรองผู้ค้าก่อนเข้าตลาด วัดอุณหภูมิและ เช็คอิน”ไทยชนะ” ในส่วนของการ ตั้งร้านค้าต้องเว้นระยะห่างกัน 1 เมตร ถ้าไม่ได้ต้องมีฉากกั้นด้านข้าง ทั้งซ้ายขวา และทุกร้านต้องมีสเปรย์หรือเจลแอลกอฮอล์บริการฟรี ให้ลูกค้า ร้านค้าที่ขายอาหาร ต้องมีฉากพลาสติกกั้น หน้าร้าน ผู้ปรุงอาหาร ต้องสวมหมวกผ้ากันเปื้อน ถุงมือ หรือคีมคีบห้ามใช้มือเปล่าหยิบอาหารโดยตรง ในการขายอาหารให้ขายเฉพาะซื้อกลับบ้านเท่านั้นไม่ควรมีบริการนั่งทานในร้าน ผู้ค้าและลูกค้าทุกคนต้องสวมใส่แมสและเว้นระยะห่าง ให้เหมาะสม และขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวทุกท่านสวมหน้ากากอนามัย | ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ | เว้นระยะห่างระหว่างกัน 1 – 2 เมตร | สแกนไทยชนะ | ไม่ถอดหน้ากาก หรือ ถ่ายรูป


สำหรับแนวทางในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นั้น ทางเทศบาลนครลำปาง โดยงานส่งเสริมการท่องเที่ยว และกองการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม คณะกรรมการบริหารกาดกองต้า ได้หารือกำหนดแนวทางในการปฏิบัติให้เป็นไปตามมาตรฐานการการป้องกันโรคของกระทรวงสาธารณสุข โดยเน้นคำนึงถึงการคุ้มครองสุขภาพอนามัยของผู้ค้าและผู้ซื้อสินค้าเป็นหลักสำคัญ บรรยากาศในถนนคนเดินกาดกองต้า ในวันนี้มีนักท่องเที่ยวภายในจังหวัดลำปางมาเดินซื้อของกันแล้วและได้ให้ความร่วมมือตามมาตราการการป้องกันโควิด-19 ตามที่คณะกรรมการได้ทำการแจ้งไว้ โดยส่วนใหญ่จะสวมใส่แมสหรือหน้ากากอนามัยให้ความร่วมมือกันทุกคน โดยเปิดตลาดทุกเย็นวันเสาร์-อาทิตย์ตั้งแต่ เวลา 16.00-21.00 น. # เราจะผ่านวิกฤติโควิด-19 นี้ไปด้วยกัน #


ภาวินันท์ บุตรหล้า รายงาน

Related posts