มูลนิธิปันสุขเพื่อเพื่อน พร้อมจิตอาสา ซ่อมแซมต่อเติมที่พัก สาวใหญ่ ผู้ป่วยโรคไต โรคหัวใจ มีโรครุมเร้า อย่างหนักอาศัยชายคาอยู่นานนับแรมปี (ชมคลิป)

มูลนิธิปันสุขเพื่อเพื่อน พร้อมจิตอาสา ซ่อมแซมต่อเติมที่พัก สาวใหญ่ ผู้ป่วยโรคไต โรคหัวใจ มีโรครุมเร้า อย่างหนักอาศัยชายคาอยู่นานนับแรมปี

 

.วันที่ 11 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพบน.ส.แอน มู อายุ 42 ปี พักอยู่ที่119/1ม.12 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง หลังได้ทราบว่ามีอาการป่วยหนัก ด้วยโรคประจำตัวคือ โรคไต โรคหัวใจ ขาดการรักษามานานแรมปี ทำให้อาการเริ่มทรุดหนัก พักอาศัยอยู่ริมชายคาบ้านของน้องสาวอยู่ชั่วคราว เมื่อฝนตกก็เปียก แดดออกก็จะร้อน สร้างความทรมานในความเป็นอยู่อย่างมาก โดยมีเพียงน้องสาวเท่านั้นที่ค่อยดูแลตามกำลัง

โดยน.ส.แอน เปิดเผยว่าเป็นโรคไตมาตั้งแต่อายุ 14 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้รับการรักษาเป็นประจำ แต่ภายหลังมีปัญหาด้านการเงินจึงขาดการรักษา ทำให้อาการเริ่มทรุดหนัก เล่าให้ฟังว่าตนเองก็มีลูกถูง 3 คนคนโตที่อยู่พัทยา คนกลางบวชเป็นพระอยู่ที่ใหนไม่ทราบส่วนอีก1คนอยู่ต่างประเทศซึ่งตนก็ได้หย่าร้างกับแฟนชาวต่างชาติมานาน ตนไม่เข้าใจว่าทำมัยลูกที่อยู่พัทยา ก็ไม่มามาเหลียวแลเลยทั้งที่เป็นลูกคนโต ตนเองซื้อทองให้ ซื้อรถให้ ตนเองรักมากที่สุด แต่กลับขาดการดูแล ทำให้ตนเองรู้สึกน้อยใจมาก

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น วันที่ 19 มิถุนายน 2564 นางนพวรรณ ตาคีย์ ประธานมูลนิธิปันสุขเพื่อเพื่อนมอบหมาย น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 7 ชลบุรี ที่ปรึกษามูลนิธิ ปันสุขเพื่อเพื่อน นายสมชาย โคตล่ามแขก นายเสนีย์ ค้าขาย ผู้ช่วยดำเนินงาน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 7และกรรมการมูลนิธิปันสุขเพื่อเพื่อน น.ส อรุณ แช่มช้อย กรรมการมูลนิธิปันสุขเพื่อเพื่อนพร้อมจิตอาสา ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม พร้อมซ่อมแซมต่อเติม ห้องพักผู้ป่วยและนำเตียงผู้ป่วย บอกให้ นาง แอน มู เพื่อเป็นการเยียวยาดูแลผู้ป่วยเบื้องต้น…

ภาพ/ข่าว สมชาย โคตล่ามแขก ผู้สื่อข่าวพัทยาจังหวัดชลบุรี..

Related posts