สตูล เผาทำลายของกลางยาเสพติดให้โทษ เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ประจำปี 2564 ซึ่งตรงกับวันที่ 26 มิถุนายนของทุกปี (ชมคลิป)

สตูล เผาทำลายของกลางยาเสพติดให้โทษ เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ประจำปี 2564 ซึ่งตรงกับวันที่ 26 มิถุนายนของทุกปี

วันนี้ 26 มิ.ย. 2564 ที่สนามบินกองทัพอากาศ ตำบลคลองขุด อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานในพิธีเผาทำลายของกลางยาเสพติดให้โทษ เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ประจำปี 2564 ซึ่งตรงกับวันที่ 26 มิถุนายนของทุกปี โดยมีนายทศพล สวัสดิสุข ปลัดจังหวัดสตูล พ.ต.อ.นิพนธ์ เหมสลาหมาด รอง ผบก.ภ.จ.สตูล เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 9 หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และสื่อมวลชน ร่วมเป็นสักขีพยาน จัดโดยศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดสตูล


สำหรับของกลางยาเสพติดที่ดำเนินการเผาทำลาย จำนวน 217 คดี ประกอบด้วย ยาเสพติดให้โทษประเภท 5 กัญชา จำนวน 2,223 กิโลกรัม และยาเสพติดให้โทษประเภท 5 พืชกระท่อม จำนวน 4,483 กิโลกรัม รวมของกลางทั้งสิ้น จำนวน 6,706 กิโลกรัม ซึ่งของกลางดังกล่าวได้ตรวจพิสูจน์ชนิดและปริมาณจากพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสตูลแล้ว และไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเก็บรักษาต่อไป ตลอดจนเพื่อการประชาสัมพันธ์ยืนยันเจตนารมณ์อย่างแน่วแน่ที่จะร่วมกับประชาคมโลกในการรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด ซึ่งปัญหายาเสพติดเป็นปัญหาสำคัญส่งผลกระทบต่อสังคมและความมั่นคงของประเทศ


นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล

Related posts