กาฬสินธุ์ ผู้ว่าฯเปิดสวนท่องเที่ยวเกษตรอินทผลัมฉีดวัคซีนลดราคา (ชมคลิป)

ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ นำร่องพาทัวร์เปิดสวนอินทผลัมสุพรรณ์ บ้านโสกทราย หลังวัดพุทธนิมิตภูค่าว โชว์ผลผลิตคุณภาพ ปลอดสารเคมี หวาน กรอบ อร่อย สินค้าเกษตรปลอดภัย พร้อมเปิดโปรโมชั่นพิเศษ ลดราคา จาก กก.ละ 500 บาท เหลือ 450 บาท เมื่อโชว์หลักฐานการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ส่วนลูกค้าออนไลน์ บริการส่งฟรี

ที่สวนอินทผลัม บ้านโสกทราย ต.สหัสขันธ์ อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ นายทรงพล ใจกริ่ม ผวจ.กาฬสินธุ์ เป็นประธานเปิดสวนท่องเที่ยวเกษตรปลอดภัย โครงการผู้ว่าฯพาทัวร์ นำร่องของ จ.กาฬสินธุ์ สวนอินทผลัมสุพรรณ์ ของเกษตรกรชาว อ.สหัสขันธ์ นายสุพรรณ์ อนุมาตร์ และนางสุภี อนุมาตร์ ซึ่งปลูกอินทผลัมมานานเกือบ 10 ปี โดยมีนายเลิศบุศย์ กองทอง รอง ผวจ.กาฬสินธุ์ นางสาวแววตา นระทัด นายอำเภอสหัสขันธ์ นำหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหาร อปท. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านโสกทราย ร่วมกิจกรรมเปิดสวนท่องเที่ยวเกษตรปลอดภัย ของ อ.สหัสขันธ์ ภายใต้การควบคุมมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยยังคงมาตรการจำกัดผู้เข้าร่วมกิจกรรมไม่เกิน 50 คน โดย ผวจ.กาฬสินธุ์ ได้โชว์ชิมผลผลิตอินทผลัมสดๆ จากต้น โชว์ตัดทะลายอินทผลัม ซึ่งกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกอินทผลัม พื้นที่ อ.สหสัสขันธ์ ยังได้นำผลผลิตมาร่วมจัดแสดง และมอบเป็นของที่ระลึกให้กับแขกผู้มีเกียรติที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมเปิดสวนอย่างเป็นทางการด้วย


นายสุพรรณ์ อนุมาตร์ เกษตรกรผู้ปลูกอินทผลัม กล่าวว่า ปีนี้ย่างเข้าสู่ปีที่ 10 แล้ว เป็นปีที่ 5 ที่เปิดสวนจำหน่ายอินทผลัม สายพันธ์บาฮี สีเหลือง(เนื้อเยื่อ) ปีละ 1 ครั้ง ในปีนี้ ผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ปีนี้ได้มีเวลาดูแลต้นและผลผลิตมากขึ้นเพราะต้องปิดสวน งดเข้าเที่ยวชมสวน นานเกือบ 1 ปี โดยปีนี้ตั้งเป้าผลผลิตอยู่ที่ 1,800 กก. – 2,000 กก. โดยเปิดสวนจำหน่ายที่ราคา กก.ละ 500 บาท โปรโมชั่นของสวนปีนี้ บริการส่งฟรี สำหรับลูกค้าออนไลน์ ถ้าหากมาที่สวน ยังคงให้ชิมผลอินทผลัมสดๆ อย่างเต็มอิ่มเช่นเคย ก่อนจะซื้อหรือหิ้วกลับบ้าน และถ้าฉีดวัคซีน ซิโนแวคครบ 2 เข็ม เอสตราเซเนก้า 1 เข็ม แสดงหลักฐานขอส่วนลด 50 บาท ได้ทันที แต่ต้องควบคุมตามมาตรการโควิด-19 ต้องผ่านจุดคัดกรองเช็คอิน ลงทะเบียน วัดไข้ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวเว้นระยะห่างทางสังคมด้วย เข้าสวนไม่เกิน 30 คน ต่อรอบ


นายทรงพล ใจกริ่ม ผวจ.กาฬสินธุ์กล่าวว่า รสชาติอินทผลัม มีความหวาน กรอบ อร่อย ขนาดของผลโตมาก ซึ่งเป็นผลมาจากการเอาใจใส่ดูแลเป็นอย่างดี เป็นแปลงเกษตรอินทรีย์ผสมผสาน นอกจากมีอินทผลัมแล้วยังมีผักหวานป่า ฝรั่ง มะนาว มีการจัดการสวนที่ดี สำหรับผลผลิตอินทผลัมได้คุณภาพมาก สมกับเป็นสวนเกษตรปลอดภัย ได้รับมาตรฐาน Q ปลอดภัยสำหรับผู้บริโภค อีกทั้งภายในสวนมีความสวยงามแบบธรรมชาติ สมกับเป็นสวนท่องเที่ยวทางเกษตร รู้สึกตื่นตาตื่นใจอย่างมาก และยังอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอย่างวัดพุทธนิมิตภูค่าว เป็นการเชื่อมโยงด้านการเกษตรและงานท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี


/ ณัฐพงษ์ ประชากูล จ.กาฬสินธุ์

Related posts