ปราจีนบุรี – แยกวัดใจ 18 ล้อเสยรถอาสากู้ภัยฯขาขาด (ชมคลิป)

อาสาสมัครกู้ภัยขี่จักรยานยนต์ตามรถพยาบาลฝ่าไฟแดงถูกรถพ่วง 18 ล้อชนเต็มแรงส่งผลคนขับขาขาด ส่วนคนซ้อนอาการโคม่า

เมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ (3ก.ค.64) ร.ต.อ.อัครเดช ฟูแสง ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งมีรถพ่วง 18 ล้อชนรถจักรยานยนต์กลางสี่แยกสัญญาณไฟบ้านถนนต่ำถนนตัดใหม่ หมู่ 6 ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 2 รายหนึ่งในนั้นอาการสาหัสไม่รู้สึกตัวส่วนอีกคนขาข้างซ้ายขาด หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปสอบสวน


ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์พ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาวหมายเลขทะเบียน 70 – 3009 ปราจีนบุรี ของ ตั้งจั่นเส็งรุ่ง ขนส่ง จอดอยู่กลางสี่แยกด้านหน้าเสียหายใต้รถมีจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 6 กน 2886 กรุงเทพมหานคร สภาพพังยับ มีนายนอนุชิต จำนงค์เพียร คนขับรถพ่วงยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ใกล้กันพบ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัย มูลนิธิสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี กำลังให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจากจำนวนสองราย ได้นำส่ง รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศรก่อนหน้าแล้วหนึ่งรายเนื่องจากอาการสาหัสไม่รู้สึกตัว

ส่วนอีกคน ทราบชื่อ เด็กชายเจษฏา ปรีชาศิลป์ อายุ 14 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถจักรยานยนต์ อาการสาหัสข้อเท้าซ้ายขาด ต้องเร่งให้การช่วยเหลือก่อนนำส่งโรงพยาบาล
จากกาสอบสวน เบื้องต้นทราบว่า ทั้งสองคนเป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครของมูลนิธิสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี ขับรถจักรยานยนต์ตามหลังรถนอนพยาบาลของมูลนิธิซึ่งไปรับผู้บาดเจ็บเพื่อส่งโรงพยาบาล ขากลับซึ่งเป็นสัญญาณไฟแดงรถพยาบาลวิ่งผ่านแยกสัญญาณไฟไปได้ แต่รถจักรยานยนต์ที่เด็กชายเจษฏา ขับมาทิ้งระยะพอสมควรไม่ทันสังเกตุจึงขับผ่าไฟแดงขึ้นมา

เป็นจังหวะเดียวกับที่นายอนุชิต ขับรถพ่วงมาถึงหลบไม่พ้นและหยุดไม่ทันจึงชนรถจักรยานยนต์เต็มแรงทำให้ทั้ง เด็กชายเจษฏา คนขับและเพื่อนที่ซ้อนท้ายมาได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งคู่โดยเฉพาะเพื่อนที่ยังไม่ทราบชื่ออาการโคม่าเป็นตายเท่ากัน หลังการสอบสวนและตรวจที่เกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เชิญตัวนายอนุชิต คนขับพ่วง 18 ล้อไปสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง
สำหรับสี่แยกดังกล่าวเป็นสี่แยกตัดใหม่ มีสัญญาณไฟชัดเจนแต่ก็มักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งจนมีเสียงร่ำลือกันว่า เป็นสี่แยกอาถรรพ์ เปิดใช้มาไม่นานก็มีอุบัติเหตุทั้งเจ็บและตายมาแล้วนับสิบราย

 

///////////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

Related posts