นครสวรรค์-อ.ตาคลี จัดพิธีหล่อสมเด็จองค์ปฐม องค์ที่ 116

นครสวรรค์-อ.ตาคลี จัดพิธีหล่อสมเด็จองค์ปฐม องค์ที่ 116

ณ สถานอมตะธรรมพุทธพรหมปัญโญ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ มีโครงการหล่อสมเด็จองค์ปฐมบรมมหาจักรพรรดิ 199 องค์ จัดหล่อสมเด็จองค์ปฐมบรมมหาจักรพรรดิ หน้าตัก 4 ศอก ทรงเครื่องโลหะดุนลายแบบลานนา เป็นประจำทุกเดือนๆละ2 ครั้ง ในวันอาทิตย์สัปดาห์ที่ 1 และ 3 ของทุกเดือน จนกว่าจะครบ 199 องค์ พร้อมสวดพระคาถามหาจักรพรรดิ


วันที่ 4 กรกฎาคม 2564 เวลา 08.30 น. มีพิธีหล่อสมเด็จองค์ปฐมบรมมหาจักรพรรดิ หน้าตัก 4 ศอก องค์ที่ 116 โดยมี พระอาจารย์ ปฏิภาณ สันตจิตโต เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ คุณกันต์ภัสสร ภูพงษ์บุญฤทธิ์ และครอบครัว เป็นเจ้าภาพหล่อพระองค์ที่ 116 มีญาติธรรม ชาวบ้านร่วมพิธีในครั้งนี้ โดยมีการวางมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 โดยมี แอลกอฮอล์ล้างมือ เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ มีตู้น้ำยาสเปรย์พ่นฆ่าเชื้อโรค และให้ทุกคนสวมใส่แมสก์กันทุกคน ทางสถานอมตะธรรมพรหมปัญโญ ตาคลี ตั้งอยู่ที่ 152/2 ม. 2 ต.หัวหวาย อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ สถานที่นี้ จะเข้ามาทางแยกตาคลี-หัวหวายเข้ามา ราวๆ 5 กม.ทางเข้าอยู่ตรงข้ามโรงเรียนบ้านหนองพังพวย

เมื่อเราเข้ามาถึงจะเห็นรูปปั้น หลวงปู่ดู่ ที่ใหญ่ที่สุดนั่งจับเข่า คอยลูกหลาน เป็นพระเกจิที่ดูแล สถานที่แห่งนี้ มีโอกาส ต้องมาเยือน ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง บนเนื้อที่กว่า 27 ไร่ ก็ขอเชิญ ท่านพุทธศาสนิกชนผู้ใจบุญทั้งหลาย มาร่วมบุญหล่อพระ และเป็นสถานปฏิบัติธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวแหล่งใหม่ของอำเภอตาคลีอีกด้วย อย่าลืมไปเช็คอินกัน และขอเชิญร่วมกันหล่อพระครั้งต่อไปหล่อพระครั้งต่อไปจะหล่อหลวงปู่ทวดเยียบน้ำทะเลจืดเนื้อทองเหลืองหน้าตัก 5 เมตร 55 เซ็นต 10 ชิ้นส่วน ในวันที่ 18 กรกฎาคม 2564 พร้อมกับหล่อสมเด็จองค์ปฐมองค์ที่ 117 เวลาตั้งแต่ 08.30 น.เป็นต้นไป

 

ภาพ/ข่าว สมเกียรติ วงษ์อยู่น้อย ตาคลีรายงาน

 

Related posts