สลด ลูกลิงถูกรถชนตายแม่ลิงเข้าหอมจูบด้วยรักและอาลัยชาวบ้านถ่ายภาพไว้ได้ (ชมคลิป)

สลด ลูกลิงถูกรถชนตายแม่ลิงเข้าหอมจูบด้วยรักและอาลัยชาวบ้านถ่ายภาพไว้ได้

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 7 ก.ค.64 ภาพชาวบ้านใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายเอาไว้ได้ ขณะที่แม่ลิงกำลังก้มดูลูกลิงที่โดนรถชนตาย โดยแม่ลิงพยามยามก้มดูลูก เหมือนจะจูบสั่งลาด้วยความอาลัยรัก ในคลิปคนถ่ายได้พูดว่า “ใครก็ไม่รู้เหยียบลูกลิงเสียชีวิต ขับกันทำไมไม่ดูลิงเลย ช่วงทางลงนะครับทางลงให้ลดความเร็วแต่ก็ไม่ลด ความเร็วลูกลิงเสียชีวิต”


ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บริเวณเขาสามมุข ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งถนนรอบบริเวณเขาและที่จุดชมวิว จะมีลิงอาศัยอยู่จำนวนมาก โดยเฉพาะลิงที่นอนเล่นอยู่บนถนนและข้างทาง มีทั้งลิงเดี่ยว และลิงนั่งเป็นคู่ ลิงมาเป็นครอบครัวและลิงแม่ลูกอ่อน พาลูกออกมาหากิน มีรถยนต์และรถจักรยานต์ ใช้เส้นทางนี้พอสมควร ต่างก็ลดความเร็วเมื่อเห็นลิงอยู่ข้างทาง ซึ่งจากการสังเกตดู ลิงก็นอนเล่นอย่างสบายใจ เนื่องจากเป็นช่วงเช้าเพื่อมารอคอยอาหารจากผู้ใจบุญและนักท่องเที่ยวที่ซื้ออาหารมาให้กิน


สอบถามนางสวย ( นามสมมุติ ) แม่ค้าขายอาหารให้ลิงรอบเขาสามมุขได้เปิดเผยว่า เห็นบ่อยครั้งที่ลิงถูกรถชนตาย ซึ่งก็ไม่ทราบว่าคนขับรถจะขับเร็วอะไรขนาดนั้น ส่วนมากที่มาเที่ยวมีทะเบียนรถชลบุรีทะเบียนกรุงเทพฯ มีหลากหลายทะเบียนที่ขับมาด้วยความเร็ว ซึ่งอยากจะขอฝากว่า เวลาขับรถรอบเขาสามมุขควรลดความเร็วลงสักนิดเพื่อชีวิตลิงจะได้ปลอดภัย เนื่องจากลิงนั้นคุ้นเคยกับคน บางครั้งแม่ลิงวิ่งเอาตัวรอดได้แต่ลูกลิงอาจจะวิ่งหลบรถไม่ทัน จึงขอให้ทุกท่านได้ลดความเร็วขณะใช้ถนนเส้นทางรอบเขาสามมุขด้วย จะขอบคุณอย่างสูง

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

 

Related posts