ศบค.ปรับ จ.อุดรฯ จากพื้นที่เฝ้าระวังสูง เป็นพื้นที่ควบคุม :

ศบค.ปรับ จ.อุดรฯ จากพื้นที่เฝ้าระวังสูง เป็นพื้นที่ควบคุม :

วันที่ 9 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:00 น ศบค. แถลงสถานการณ์ ไวรัสโควิค-19 โดยจังหวัดอุดรธานีถูกปรับจาก พื้นที่สีเหลือง เป็นพื้นที่สีน้ำตาล ซึ่งเป็นพื้นที่ควบคุม โดยทาง ศบค. ยังไม่มีการปรับมาตรการเพิ่มเติมในพื้นที่ควบคุม

โดยในส่วนพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด มาตรการสำคัญคือ จำกัดการเคลื่อนย้ายและการดำเนินกิจกรรมของบุคคลที่มากที่สุด ห้ามการเดินทางที่ไม่จำเป็น และห้ามออกนอกเคหสถานตั้งแต่เวลา 21.00 น – 04:00 น. ของวันรุ่งขึ้น

– ร้านสะดวกซื้อ ตลาดโต้รุ่ง ปิดเวลา 20:00 น – 04:00 น ของวันรุ่งขึ้น ฯลฯ

โดยพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดมี 10 จังหวัดได้แก่ กรุงเทพมหานคร, นครปฐม, นราธิวาส, นนทบุรี, ปทุมธานี, ปัตตานี, ยะลา, สมุทรปราการ, สมุทรสาคร, สงขลา

พื้นที่ควบคุม 24 จังหวัดได้แก่ กระบี่, กาญจนบุรี, ฉะเชิงเทรา, ชลบุรี, ชัยนาท, ตาก, นครนายก, นครราชสีมา, นครศรีธรรมราช, นครสวรรค์, ประจวบศีรีขันธ์, ปราจีนบุรี, พระนครศรีอยุธยา, เพชรบุรี ระนอง, ระยอง, ราชบุรี, ลพบุรี, สมุทรสงคราม, สระบุรี, สิงห์บุรี, สุพรรณบุรี, อ่างทอง, อุทัยธานี

พื้นที่ควบคุม 25 จังหวัด ได้แก่ กาพสินธุ์, กำแพงเพชร, ขอนแก่น, จันทบุรี, ชัยภูมิ, ชุมพร, ตรัง ตราด, บุรีรัมย์, พัทลุง, พิจิตร, พิษณุโลก, เพชรบูรณ์ มหาสารคาม, ร้อยเอ็ด, เลย, ศรีสะเกษ, สตูล, สระแก้ว, สุโขทัย, สุราษฎร์ธานี, สุรินทร์, หนองบัวลำภู, อุดรธานี, อุบลราชธานี

พื้นที่เฝ้าระวังสูง 18 จังหวัด ได้แก่ เชียงราย, เชียงใหม่, นครพนม, น่าน, บึงกาฬ, พะเยา, พังงา, แพร่, ภูเก็ต, มุกดาหาร, แม่ฮ่องสอน, ยโสธร, ลำปาง, ลำพูนสกลนคร, หนองคาย, อำนาจเจริญ, และ อุตรดิตถ์

Related posts