วัคซีนอีกกว่า 1,600 โดส กระจายสู่เมืองพัทยา ให้บริการผู้สูงอายุ ผู้ป่วย และผู้ประกอบการตลาด

วัคซีนอีกกว่า 1,600 โดส กระจายสู่เมืองพัทยา ให้บริการผู้สูงอายุ ผู้ป่วย และผู้ประกอบการตลาด

จากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น โดยภาครัฐได้เดินหน้าจัดสรรวัคซีนป้องกันโควิด-19 กระจายมายังพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศเพื่อสร้างระบบภูมิคุ้มกันหมู่และลดความรุนแรงของการแพร่ระบาด โดยจังหวัดชลบุรี ได้บริหารจัดการกระจายและทยอยจัดส่งวัคซีน สำหรับประชาชนกลุ่มที่ได้รับการคัดสรรตามความเหมาะสมกับสถานการณ์นั้น


ล่าสุด วันที่ 8 ก.ค.64 มีรายงานว่า วัคซีนป้องกันโควิด-19 ในส่วนของวัคซีนแอสตร้าเซนนิก้า สำหรับผู้สูงอายุ กลุ่มผู้ป่วย 7 โรครุนแรง และกลุ่มพื้นที่เสี่ยงที่มีการแพร่ระบาด ตามที่ได้มีการลงทะเบียนผ่านระบบมาก่อนหน้านี้ ได้ถูกจัดสรรมาให้บริการประชาชนชาวเมืองพัทยาแล้วรวม 1,621 โดส พบว่าประชาชนที่มีรายชื่อ ได้เดินทางมารับวัคซีนที่โรงพยาบาลเมืองพัทยา ตั้งแต่ช่วงเช้า


สำหรับวัคซีนแอสตร้า ที่ได้มาในวันนี้ จำนวน 1,007 โดส จะให้บริการประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อม และอีก 614 โดส ทางสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ได้จัดสรรให้บริการกับประชาชนผู้ประกอบการ ในทุกตลาดทั่วเมืองพัทยา ซึ่งจะครอบคลุมตามเป้าหมายลดการแพร่ระบาด ในกลุ่มคลัสเตอร์ผู้ประกอบการตลาด ตามเป้าหมายการลดการแพร่ระบาดของจังหวัดชลบุรี


นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยข้อมูลหลังจากร่วมตรวจเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนชนที่เข้ารับวัคซีน และเยี่ยมชมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ว่า วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ในล็อตนี้ให้บริการ 2 วันคือ วันที่ 8-9 ก.ค.64 โดยให้บริการสำหรับประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อม และกลุ่มพื้นที่ตลาดทั่วเมืองพัทยาประมาณ 20 กว่าแห่ง


ซึ่งวันนี้จะเริ่มก่อน 4 ตลาด คือ ตลาดทางรถไฟหนองเกตุใหญ่ ตลาดลานโพธิ์ ตลาดใหม่นาเกลือ และตลาดอมร ส่วนวันพรุ่งนี้จะเป็นการเก็บตกของล็อตนี้ และในวันที่ 13 ก.ค.64 นี้ จะมีวัคซีนถูกจัดสรรมาอีกครั้งหนึ่ง ให้ผู้ประกอบการตลาดในเมืองพัทยา ที่เหลืออีก 16 แห่ง

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

Related posts