ตราด-พิษโควิด หาดบานชื่นสุดเงียบ ไร้ นักท่องเที่ยว (ชมคลิป)

ตราด-พิษโควิด หาดบานชื่นสุดเงียบ ไร้ นักท่องเที่ยว

 

พิษโควิด กระทบแหล่งท่องเที่ยวทุกที่ในพื้นที่จังหวัดตราด อย่างเช่นหาดบานชื่น เคยมีผู้คน และนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด พาครอบครัวมาตากอากาศชายทะเล หลังรัฐบาลประกาศคุมเข้มผู้เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 10 จังหวัด และพื้นที่สีแดง ต้องมีเอกสารการฉีดวัคซีน ตามที่กฎหมายกำหนด ทำให้แหล่งท่องเที่ยว ในพื้นที่หวัดตราด เงียบเหงา แม่ค้าร้านอาหารต่างบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่าแย่มากๆ ไม่เคยเป็นแบบนี้กันมาก่อน ทุกวันนี้วันหยุดนั่งนับโต๊ะได้ ไม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวเหมือนก่อน


หาดบานชื่นเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวชายทะเล ที่มีความสวยงาม หาดทรายที่ยาว และเม็ดทรายละเอียดขาวสะอาด เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวกันในช่วงวันหยุด ตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.คลองใหญ่ วันหยุดมักจะมีนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่จังหวัดตราด พาครอบครัวมารับลมทะเล เล่นน้ำคลายร้อน วันนี้หาดบานชื่นเงียบเหงา ไร้นักท่องเที่ยว แม่ค้ารอวันตาย

หากสถานการณ์โควิด 19 ยังคงระบาดพุ่งขึ้นเรื่อยๆ ทำให้นักท่องเที่ยวและประชาชนต่างไม่กล้าจะเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนชายทะเลจังหวัดตราด แต่ถึงอย่างไรทางจังหวัดตราดก็ยังมีควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด 19 ตามกระทรวงสาธารณสุข โดยมีการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวได้มีการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไข้หวัดโควิด 19 ด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัย การเว้นระยะห่าง และการล้างมือบ่อยๆ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโควิด 19

ภาพ/ข่าว วิเชียร ม่วงสี ผู้สื่อข่าว จ.ตราด
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

Related posts