ลำปาง-กู้ภัยวังเหนือ จัดตั้งถังน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดบริการแจกฟรี ให้กับชาววังเหนือ (ชมคลิป)

ลำปาง-กู้ภัยวังเหนือ จัดตั้งถังน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดบริการแจกฟรี ให้กับชาววังเหนือ

 

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 2564 ที่หน้าสำนักงานสมาคมกู้ภัยวังเหนือ จ.ลำปาง ริมถนนสายลำปาง -พะเยา ต.วังเหนือ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ว่าที่ร้อยตรี คฑา ลีลายุทธ หัวหน้าสมาคมกู้ภัยวังเหนือ เปิดเผยว่า “สมาคมกู้ภัยวังเหนือพร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยวังเหนือ และผู้สนับสนุน ได้นำน้ำยาฆ่าเชื้อบรรจุถังน้ำขนาด 1,000 ลิตร มาตั้งไว้ที่หน้าสำนักงานฯ เพื่อบริการแจกฟรีให้กับชาววังเหนือและทุกคนที่ต้องการ โดยผู้ต้องการน้ำยาฆ่าเชื้อไปใช้ในบ้านเรือน ให้นำขวดเปล่าพลาสติกขวดน้ำเปล่าหรืออื่นๆ มาบรรจุใส่น้ำยาฆ่าเชื้อเองโดยไม่จำกัดปริมาณ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

และจะมีเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยวังเหนือ คอยให้คำแนะนำในการนำไปใช้เพื่อความปลอดภัยโดยใช้ฟ๊อกซี่ฉีดพ่น หรือผ้าชุบเช็ดทำความสะอาดบริเวณที่ต้องการ”
นับเป็นหน่วยงานแห่งแรกใน จ.ลำปาง ที่มีการแจกจ่ายน้ำยาฆ่าเชื้อทำความบ้านเรือนและพื้นที่บริเวณให้กับประชาชนชาวบ้าน หลังจากที่ผ่านมาเห็นมีแต่ละหน่วยงานแจกจ่ายเฉพาะเจลแอลกอฮอล์ล้างมือกับหน้ากากอนามัย ซึ่งบรรยากาศโดยทั่วไปมีชาวบ้านวังเหนือนำขวดเปล่ามารอบรรจุน้ำยาฆ่าเชื้อไปใช้จำนวนมาก บางรายนำถังน้ำเปล่าขนาด 20 ลิตรมาใส่และมีชาวบ้านต้องรอคิวจำนวนมาก

“ทั้งนี้ขอขอบพระคุณผู้สนับสนุน ร้านแม่วังการเกษตร เจ้แววสนับสนุนถังน้ำ 1,000 ลิตร ร้านวังเหนือ อิงค์เจ็ท พญาวังสังฆภัณฑ์สนับสนุนป้ายไวนิลและผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อน้ำยาทำความสะอาดและฆ่าเชื้อที่มีประสิทธิภาพมีความปลอดภัยสูง ทางสมาคมกู้ภัยวังเหนือได้ออกเงินซื้อมาแจกจ่ายให้กับประชาชนฟรีตลอดเดือน ก.ค. 2564 นี้ หากประชาชนทั่วไปจะร่วมบริจาคสามารถติดต่อได้ที่ โทร.080-4967020”

ว่าที่ร้อยตรีคฑา กล่าวอีกว่า ทางสมาคมกู้ภัยวังเหนือ ได้ให้บริการแจกจ่ายน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจึงถึงสิ้นเดือน ก.ค. 2564 นี้และอยากประชาสัมพันธ์ถึงผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และอสม. แจ้งและประชาสัมพันธ์ให้ชาววังเหนือและทั่วไปทราบว่าใครต้องการรับน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดให้มาติดต่อรับได้ที่ สมาคมกู้ภัยวังเหนือได้ฟรี แต่ต้องเตรียมขวดน้ำเปล่าหรือถังพลาสติก เพื่อนำมาบรรจุน้ำยาฆ่าเชื้อ


ภาวินันท์ บุตรหล้า รายงาน

Related posts