ลำปาง-ศูนย์ช้างไทยฯผุดไอเดียสู้โควิด “จิบชาชมช้าง” ได้บุญ ได้สุข (ชมคลิป)

ลำปาง-ศูนย์ช้างไทยฯผุดไอเดียสู้โควิด “จิบชาชมช้าง” ได้บุญ ได้สุข

 

ที่สถาบันคชบาลแห่งชาติฯ (ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย) องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ ตั้งอยู่ที่บ้านทุ่งเกวียน ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ท่ามกลางสถานการณ์การติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 แพร่ระบาด กระจายไปทั่วประเทศไทยและลุกลามขยายเป็นวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวทั่วประเทศได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก นักท่องเที่ยวไม่มี รายได้ลดลง ทางศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยได้ปรับกลยุทธ์พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส จัดกิจกรรมดีๆแก่นักท่องเที่ยวกลุ่มเพื่อนๆ และครอบครัว “จิบชาชมช้าง” ณ ระเบียงชมช้าง 1 เซ็ท สำหรับ 4 ท่าน ในราคาย่อมเยาว์เพียง 500 บาท ซึ่งจะมีขนมหวาน ผลไม้ น้ำผลไม้ พร้อมชาที่หอม อร่อย ไว้คอยบริการ พร้อมด้วยน้องช้างอยู่ด้านหลัง จิบชาไป ให้อาหารช้างไป ได้บุญ ได้สุข อีกด้วย กิจกรรม“จิบชาชมช้าง” จะเปิดให้บริการเพียง 3 วัน คือ ในวันอังคาร เวลา 10.00 น. ,วันพุธ เวลา 10.00 น. ,วันพฤหัส เวลา 10.00 น. และเวลา 14.00 น. นักท่องเที่ยวที่ต้องการจะจองเซ็ท“จิบชาชมช้าง” กรุณาสั่งจองล่วงหน้าก่อน 1 วัน


นอกจากนี้ทางศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยยังมีกิจกรรมอีกหลายกิจกรรม อาทิ นั่งช้างหลังเปล่านั่งช้างแบบนั่งแหย่ง ให้อาหารช้าง สำหรับมาตรการการป้องกันเชื้อโควิด-19 ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยได้ปฏิบัติตามมาตรการที่จังหวัดกำหนด รวมทั้งปฏิบัติตนตามมาตรการความปลอดภัย (DMHT) อย่างเคร่งครัด ขอให้นักท่องเที่ยวมั่นใจได้ว่า มาเที่ยวที่นี่ปลอดภัยแน่นอน ติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 054-829333 กม.ที่ 28-29 ถนนลำปาง-เชียงใหม่ ตำบลเวียงตาล อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง 52190

นางกรรณิการ์ ช่างการ หัวหน้างานส่งเสริมภาพลักษณ์องค์กรและประชาสัมพันธ์ ให้สัมภาษณ์แก่ผู้สื่อข่าวว่า “วันนี้ก็อยากจะเชิญชวนทุกท่านมาเที่ยวชมศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยของเรา ซึ่งมีหลากหลายกิจกรรม ไม่ว่ากิจกรรมการแสดงของน้องช้าง กิจกรรมนั่งช้าง ซึ่งเป็นแบบนั่งแหย่ง และนั่งหลังเปล่า และจุดนี้ก็เป็นลานกิจกรรมลานชมช้าง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถที่จะเข้ามาป้อนอาหารช้าง และตอนนี้เราก็มีอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ เรียกว่ากิจกรรม “จิบชาชมช้าง” 1 เซ็ต สามารถร่วมกิจกรรมได้ 4 ท่าน ในราคาเพียง 500 บาท ซึ่งบรรยากาศที่เห็นเป็นแบบโล่งสบาย ปลอดภัยจาก covid ร่มรื่น แล้วก็มีน้องช้างมาให้กำลังใจอยู่ด้านหลังด้วย ก็อยากจะประชาสัมพันธ์ทุกท่านเข้ามาเที่ยวชม การเข้ามาในสถานที่ของเรา ท่านสามารถเลือกได้ 3 ช่องทาง 1 นั่งรถบริการของเราเข้ามาได้ หรือถ้าอยากจะนั่งช้างก็นั่งช้างเข้ามาได้ และอีกช่องทางหนึ่งก็คือขับรถเข้ามาได้ อยากจะเชิญชวนทุกท่าน อยากจะให้ทุกคนเข้ามาเที่ยว และมาให้กำลังใจน้องช้างของเรา”


ภาวินันท์ บุตรหล้า รายงาน

Related posts