พิจิตร-เจ้าคณะจังหวัดพิจิตรทำกระถังช่วยชาติขอรับบริจาคสิ่งของช่วยผู้ป่วยโควิดในรพ.สนาม (ชมคลิป)

พิจิตร-เจ้าคณะจังหวัดพิจิตรทำกระถังช่วยชาติขอรับบริจาคสิ่งของช่วยผู้ป่วยโควิดในรพ.สนาม

วันอาทิตย์ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 พระราชสิทธิเวที ,ดร. เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร เปิดเผยแสดงความห่วงใยญาติโยมชาวจังหวัดพิจิตรที่ติดเชื้อโควิดทั้งที่อยู่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมถึงชาวพิจิตรที่ติดเชื้อโควิดกันเอง ซึ่งขณะนี้มีสถานการณ์แนวโน้มเพิ่มขึ้นโดยผู้ป่วยหรือผู้ติดเชื้อเหล่านั้นมีทั้งที่อยู่ในโรงพยาบาลและพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลสนามทั้ง 12 อำเภอ รวมแล้วเป็นจำนวนกว่า 500 คน ซึ่งต้องพักรักษาตัวไม่น้อยกว่า 14 วัน ทำให้ขาดงาน ขาดรายได้

ดังนั้นเพื่อเป็นการสงเคราะห์ผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิดเหล่านี้คณะสงฆ์จังหวัดพิจิตรและญาติโยมผู้ใจบุญจึงได้ร่วมด้วยช่วยกันบริจาคสิ่งของที่เป็นของใช้ในชีวิตประจำวันเช่น สบู่ ยาสีฟัน ยาสระผม ผงซักฟอก น้ำผลไม้ นมกล่อง ขนมปัง รวมถึงขนมของกินของเด็กๆ นำใส่บรรจุลงในกระถัง โดยใช้ชื่อโครงการว่า “กระถังช่วยชาติ”เพื่อจะนำไปแจกจ่ายให้ผู้ป่วยโควิดตามโรงพยาบาลสนามต่างๆ


โดยในวันนี้ที่ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาลัยสงฆ์พิจิตร หรือ มจร.พิจิตร พระสงฆ์พร้อมด้วยนักศึกษาของ มจร.พิจิตร ได้ช่วยกันนำสิ่งของบรรจุลงกระถัง ซึ่งจะจัดทำจำนวน 600 ชุด แต่คาดว่าคงไม่เพียงพอเพราะผู้ป่วยโควิดมีเพิ่มขึ้นทุกวันและมีสับเปลี่ยนเข้าออก โรงพยาบาลสนามกันอยู่เนืองๆ ดังนั้นจึงมีความต้องการสิ่งของอีกเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะต้องการยาฟ้าทะลายโจร กระชายขาวแคปซูล ยาอมแก้ไอมะขามป้อม ขมิ้นชันกินแก้ท้องอืดท้องเฟ้อ วิตามินซี ที่กินเพื่อเป็นภูมิคุ้มกัน รวมถึงสิ่งของเครื่องใช้ ที่เป็นเรื่องส่วนตัวของสุภาพสตรี ก็ยังขาดแคลนอีกเป็นจำนวนมาก


ดังนั้นเจ้าคณะจังหวัดพิจิตรจึงขอเชิญชวนร่วมบริจาคได้ที่ ธนาคารกรุงไทย สาขาพิจิตร ชื่อบัญชีกองทุนสาธารณสงเคราะห์คณะสงฆ์จังหวัดพิจิตร เลขที่บัญชี 610-0-91871-4 หรือโทรติดต่อสอบถามได้ที่ พระราชสิทธิเวที ,ดร. เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร 081-8863696 , 062-5932592

 

สิทธิพจน์ พิจิตร

Related posts