แม่ลำยอง ขอนำละครดีการันตีด้วยผลงานรางวัลยอดเยี่ยม กลับมาออกอากาศอีกครั้ง ช่อง 3 “ทองเนื้อเก้า” 6 กันยายน ทั่วประเทศ :

แม่ลำยอง ขอนำละครดีการันตีด้วยผลงานรางวัลยอดเยี่ยม กลับมาออกอากาศอีกครั้ง ช่อง 3 “ทองเนื้อเก้า” 6 กันยายน ทั่วประเทศ :

ช่อง 3 ขอนำละครดราม่าสุดเข้มข้น “ทองเนื้อเก้า” การรันตีด้วยรางวัลคุณภาพหลายสาขารางวัลจากประเทศไทยและรางวัลละครต่างชาติยอดเยี่ยมแห่งปี จากเทศกาลละครนานาชาติประเทศญี่ปุ่น ประจำปี 2557 กลับมาให้ติดตามกันอีกครั้ง เผื่อใครจะลืมโหลยาดองของแท้ตรา แม่ลำยอง จะได้ไม่ลืมกันง่าย ๆ นำลงช่วงเวลา 18.00 น.ถึง 19.00 น. วันจันทร์ถึงเสาร์ เพื่อพิสูจน์ความรักความร้ายและกฏแห่งการกระทำจากความประพฤติไม่ดีของคนที่รักจะทำแต่สิ่งไม่ดีไม่ถูกต้องจนกลายเป็นปกตินิสัย ทำให้ชีวิตต้องพบเจอกับความยากลำบากและตกต่ำถึงขีดสุด

แต่คนรักดีใฝ่ดีไม่ว่าอยู่ในสภาวแวดล้อมอย่างไรก็เลือกเอาแต่สิ่งดี ๆ มาปฏิบัติดั่ง วันเฉลิม ลูกชายคนโตของ ลำยอง ที่มีความประพฤติดีช่างแตกต่างจากบุพการีของตัวเอง คนจะดีไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์หรือสถานภาพไหนก็ย่อมเป็นคนดี ละครถูกเปรียบเทียบออกมาให้เห็นอย่างชัดเจนว่าทั้ง ๆ ที่เป็นแม่ลูกสายเลือดเดีวยกันถูกเลี้ยงดูหล่อหลอมมาจากที่เดียวกันแต่ไม่อาจทำให้คนดีต้องเดินตกเหวไปด้วยกันได้เลย

“ทองเน้อเก้า” ละครสะท้อนเรื่องราวของผู้หญิงหยำฉ่าใฝ่ทางต่ำ ขี้เกียจ รักความสบาย มากชู้สู่ชายและติดเหล้า ติดการพนัน เรียกได้ว่ามีความมืดดำมัวเมาครบทุกรูปแบบ จนทำให้ตัวเองไม่อาจเดินสู่เส้นทางของคนดี ๆ ได้อย่างคนอื่น ๆ และนำพาให้ครอบครัวแตกแยก ถ่ายทอดเรื่องราวความน่าสงสารของ ลำยอง โดยนางเอกมากฝีมือ “นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี” ที่แสดงออกมาได้ดีจนคนดูติดกันทั่วบ้านทั่วเมืองซึ่ง นุ่น วรนุช นางเอกหน้าหวานเรียบร้อยสามารถพลิกคาแรคเตอร์มารับบทแรงฉีกกฏตัวเองได้ดีเกินคาดต้องยกนิ้วให้ไปเต็ม ๆ ส่วนฝ่ายชาย ต้นแบบแห่งความเป็นผู้ชายใฝ่ดีมีความรับผิดชอบต่อครอบครัวและอดทนเป็นยิ่ง นำแสดงโดย “ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ” รวมถึงลูกชายผู้เป็นอภิชาตบุตรยึดมั่นในความดีของพ่อกับแม่ นำแสดงโดย 3 หนุ่มน้อยมากความสามารถ “เมลิค เอเฟ่ ไอย์กูน, แม็ค ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ และ ยอร์ช ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์” รับบทวันเฉลิมในแต่ละช่วงอายุ ระวังน้ำตาจะร่วงเพราะเด็กเหล่านี้แสดงได้ดีจนน่าสะเทือนใจ ร่วมด้วยพระเอกรุ่นพี่ “เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข” ที่เพิ่งแสดงละครเป็นเรื่องที่ 2 ในปี 2556

โดยทั้งหมดต้องยกความดีให้กับผู้กำกับการแสดง “อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง” และทีมงาน “ทองเนื้อเก้า” บริษัท แอค-อาร์ต เจเนเรชั่น จำกัด ผู้จัด ธัญญา วชิรบรรจง ที่ร่วมกันบรรจงตั้งใจผลิตผลงานคุณภาพละเอียดทั้งแสง สี เสียง ฉากสถานที่ในละครและบทประพันธ์ที่ถูกคัดสรรอย่างพิถีพิถันจนละครโด่งดังไปทั่วประเทศ มาร่วมสะท้อนชีวิตที่ผิดพลาดของผู้หญิงชื่อ “ลำยอง” กับประโยคที่ว่า “ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว” เป็นประโยคที่ตรงกับละครเรื่องนี้มากที่สุดอีกครั้ง ติดตาม ทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา 18.00-19.00 น. เริ่ม 6 กันยายน 2564 ทางช่อง 3 กด 33 และทาง CH3Plus, Ch3Thailand

Related posts