ผบช.สตม. ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ ส่งมอบน้ำใจที่ยิ่งใหญ่ห่วงใยลูกน้อง พร้อมอำลาหน่วย :

ผบช.สตม. ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบนโยบายการปฏิบัติงาน  “ตม.1- ตม.3” พร้อมอำลาหน่วย และส่งมอบน้ำใจที่ยิ่งใหญ่ห่วงใยลูกน้อง แจกสิ่งของบำรุงขวัญ และอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 ”

วันที่ (20 กันยายน 2564) พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1 ปฏิบัติหน้าที่ รองโฆษก สตม. และ โฆษก บก.ตม.1 เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 10.00 น. พล.ต.ท.สมพงษ์  ชิงดวง ผบช.สตม. ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายแนวทางการปฏิบัติงาน ให้กับข้าราชกาตำรวจระดับ สว.ขึ้นไป ในสังกัด บก.ตม.1 และ บก.ตม.3 รวมถึงเพื่ออำลาหน่วยงานซึ่งได้ดำรงตำแหน่ง ผบช.สตม. โดยทำงานในสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองมาเป็นระยะเวลา 2 ปีครึ่ง และได้รับการแต่งตั้งเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นเป็น ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติในวันที่ 1 ต.ค.64 ที่จะถึงนี้ ณ ห้องประชุมภาณุพันธุวงศ์ อาคารภาณุรังสีไปรษณีย์ยาการ (หลักสี่) กรุงเทพฯ

โดยมี พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผบก.ตม.1, พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.ตม.3,  พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1, พ.ต.อ.ศุภณัฎฐ์ เจริญเรืองสกุล รอง ผบก.ตม.1, พ.ต.อ.ยศเอก รักษาสุวรรณ รอง ผบก.ตม.1, พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ รอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.ธัชพงศ์ เตี้ยสุด รอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.หฤษฎ์ เอกอุรุ รอง ผบก.ตม.3 พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจในสังกัด บก.ตม.1 และ บก.ตม.3  ร่วมให้การต้อนรับ

โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ได้มอบนโยบายกำชับการปฏิบัติราชการ ตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข และ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ที่ให้ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และติดตามผลการปฏิบัติงาน โดยได้กำชับให้ปฏิบัติตามข้อสั่งการของ ตร. อย่างเคร่งครัด เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงให้เพิ่มความเข้มในการบังคับใช้กฎหมายให้มีผลการปฏิบัติที่เป็นรูปธรรม และให้มีมาตรการในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด ในส่วนของเจ้าหน้าที่ให้ดำเนินการตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งได้สอบถามปัญหาอุปสรรคในเรื่องการทำงานด้วยความห่วงใย เนื่องจากเจ้าหน้าที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ติดต่อกับชาวต่างชาติ  ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง โดยยึดมั่นในเรื่องความปลอดภัยสูงสุด

จากนั้นเวลาประมาณ 11.30 น. พล.ต.ท.สมพงษ์  ชิงดวง ผบช.สตม. ได้เดินทางมามอบสิ่งของบำรุงขวัญและอุปกรณ์ป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้แก่ ข้าวสาร หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ ณ ห้องประชุม 1 บก.ตม.1 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะฯ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับข้าราชการตำรวจในสังกัด โดยเป็นความห่วงใยของผู้บังคับบัญชาเพราะข้าราชการตำรวจนั้นเป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติเศรษฐกิจในสถานการณ์โรคโควิดเช่นเดียวกับประชาชนทั่วไป เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนและแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย และในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ต้องดูแลคนเของเราให้มีความปลอดภัย ซึ่งในบทบาทของ “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” ถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยง เนื่องจากต้องทำงานสัมผัสกับประชาชน เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อย ความปลอดภัย และความมั่นคงของประเทศ อีกทั้งยังเป็นด่านหน้าในการป้องกัน สกัดกั้น ทำให้มีความเสี่ยง ดังนั้นจึงต้องมีอุปกรณ์ในป้องกันเพื่อป้องกันตัวเอง และสร้างความปลอดภัยให้กับทุกคน  ซึ่งเจ้าหน้าที่ ในสังกัดบก.ตม.1 และ บก.ตม.3 ต่างก็มีขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่และพร้อมปฏิบัติงานอย่างเต็มความสามรถ รวมถึงการป้องกันตนเองตามมาตรการอย่างเข็มแข็ง และปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถต่อไป

 

Related posts