อ้วกจะแตก! ตม.ลุยตรวจสอบ-เช็คบิลต่างชาติทำ‘ขนมปัง’ใช้เท้าเหยียบ :

อ้วกจะแตก! ตม.ลุยตรวจสอบ-เช็คบิลต่างชาติทำ‘ขนมปัง’ใช้เท้าเหยียบ :

“รองโฆษก สตม.” เผย “ผบช.สตม.-รองผบช.สตม.” สั่งชุดสืบสวน-สืบ ตม.1 ตรวจสอบชาวบ้านส่งคลิปต่างชาติทำ “ขนมปัง” ใช้ “เท้า” เหยียบ อยู่ในไทยหรือต่างประเทศ ลั่นหากทำในไทยพร้อมเช็คบิลเข้าเมืองผิดกฎหมาย-ลักลอบทำงานหรือไม่

21 กันยายน 2564 พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1 ในฐานะรองโฆษก สตม. เปิดเผยว่า ได้รับคลิปวีดีโอจากประชาชนให้ช่วยตรวจสอบชาวต่างชาติกลุ่มหนึ่งที่ทำขนมปัง โดยใช้เท้าเหยียบ ว่ากลุ่มชาวต่างชาติดังกล่าวเข้ามาอยู่ในประเทศไทยถูกต้องตามกฎหมาย อาจหลบหนีเข้าเมืองมา และทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือไม่ ขณะที่พฤติการณ์ที่ใช้เท้าเหยียบขนมปังที่กำลังจะบรรจุถุงเอาไปขาย  ก็ไม่ถูกสุขอนามัยเป็นอย่างยิ่งในสถานการณ์โควิด-19 แบบนี้ เบื้องต้นประชาชนแจ้งว่ากลุ่มชาวต่างชาติดังกล่าวอยู่ในพื้นที่ กทม. ซึ่งทาง สตม.จะต้องตรวจสอบว่าเป็นพฤติการณ์ที่กระทำในประเทศไทย หรือในต่างประเทศ

“ทาง พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม. และโฆษก สตม. จะได้สั่งการให้ชุดสืบสวนปราบปรามของ บก.สส.สตม. ที่มีอำนาจหน้าที่ในการตรวจค้นจับกุมทั่วประเทศ และ บก.ตม.1 ที่รับผิดชอบพื้นที่ กทม. สืบสวนหาข่าวและเข้าตรวจสอบทันที” รองโฆษก สตม. กล่าว

รองโฆษก สตม. กล่าวด้วยว่า หากประชาชนทราบเบาะแสและจุดที่เกิดเหตุในการกระทำดังกล่าว หรือความผิดเกี่ยวกับชาวต่างชาติ ต่างด้าว ที่กระทำความผิดในประเทศไทย ที่เกี่ยวข้องกับอำนาจหน้าที่ของตำรวจตรวจคนเข้าเมือง หรือตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เช่น ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ตรวจคนเข้าเมืองทุกจังหวัด หรือสายด่วน สตม.1178 หรือที่เว็บไซต์ สตม. www.immigration.go.th. ได้ทันที

Related posts