ศูนย์ข่าวมุกดาหาร #ตร.มุกดาหาร ร่วม ตม.มุกดาหาร ทลายบ่อนการพนันออนไลน์ (ชมคลิป) :

ศูนย์ข่าวมุกดาหาร #ตร.มุกดาหาร ร่วม ตม.มุกดาหาร ทลายบ่อนการพนันออนไลน์ (ชมคลิป) :

ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ร่วม ตม.มุกดาหาร บุกจับบ่อนพนันออนไลน์มีเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 25 ล้านบาทพร้อมผู้ต้องหาและของกลางอุปกรณ์การเล่นจำนวนหลายรายการ

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2564 เวลา 17.00 น. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร พล.ต.ต. ชัชชัย วงศ์สุนะ ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดมุกดาหาร พ.ต.อ. นพดล รักชาติ ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดมุกดาหาร พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร พร้อมด้วย ชุดสืบสวน กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร และตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร ได้แถลงข่าวการกวาดล้าง บ่อนพนันออนไลน์ในพื้นที่จังหวัดและจับกุมผู้กระทำความผิด 9 ราย พร้อมของกลาง เครื่องคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ในการเล่นพนันออนไลน์จำนวน หลายรายการ

พล.ต.ต. ชัชชัย วงศ์สุนะ ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า ก่อนการจับกุม เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่  29 ตุลาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ ภูธรจังหวัดมุกดาหาร ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดมุกดาหาร และ สภ.เมืองมุกดาหาร สืบทราบว่า มีบุคคลต่างด้าวสัญชาติลาวลักลอบโฆษณาชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน (พนันออนไลน์) ในการเล่นซึ่งไม่ได้รับอนุญาต พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ที่ภายในบ้านเลขที่ 49/5 ถนนตาดแคน ตำบลมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร จึงได้ขอหมายค้น จากศาลจังหวัดมุกดาหาร เข้าทำการตรวจค้นที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งมีลักษณะเป็นอาคาร 3 ชั้น โดยเมื่อเข้าตรวจค้น พบคนไทย 4 คน และชาวลาว 5 คน พร้อมของกลาง เครื่องคอมพิวเตอร์ ( CPU ) จำนวน 8 ชุด จอคอมพิวเตอร์ จำนวน 13 ชุด Router WiFi จำนวน 3 ตัว  ตัวกระจายสัญญาณจำนวน 1 ตัว  กล้องวงจรปิดจำนวน 2 ชุด กล้องถ่ายทอดสดจำนวน 1 ตัว ชุดไฟกล้องถ่ายทอดสดจำนวน 1 ตัว โทรศัพท์มือถือจำนวน 6 เครื่อง ซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือจำนวน จำนวน 6 อัน และสลิปการเล่นพนันวงเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 25 ล้านบาท

จากการสอบสวน นางสาวอรุณศรี  รับว่าตนเองกับพวกรวม 9 คน ได้ประกาศโฆษณาชักชวนให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ดังกล่าวจริง โดยนางสาวอรุณศรี ได้ค่าจ้างประมาณ 15,000 บาท และพักอาศัยภายในบ้านหลังดังกล่าว และให้การรับว่า เป็นผู้ดูแล บ้านที่เกิดเหตุ และดูแลความเป็นอยู่ของคนต่างด้าวที่ถูกจับจริง  เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา นางสาวอรุณศรี ผู้ต้องหาที่ 1 ว่า “ ซ่อนเร้นหรือช่วยเหลือด้วยประการใดๆเพื่อให้คนต่างด้าวที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมายพ้นจากการจับกุม” ตาม พ.ร.บ. คนเข้าเมืองพุทธศักราช 2522  และ “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันหรืออุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น ” ตาม พ.ร.บ.การพนันพุทธศักราช 2478

แจ้งข้อกล่าวหา บุคลที่ 2-4 ว่า “ ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน หรืออุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเล่น ” ตาม พ.ร.บ. การพนัน พุทธศักราช 2478 และแจ้งข้อกล่าวหาบุคคลที่  5-9 ว่า “ เป็นคนต่างด้าว เข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย ” ตาม พ.ร.บ. คนเข้าเมือง พุทธศักราช 2522 และ “ ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันหรืออุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น ” ตาม พ.ร.บ. การพนัน พุทธศักราช 2478 ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 9 ราย พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหารดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว สุรศักดิ์-เดวิท โชคชัย จ.มุกดาหาร รายงาน 092-5259-777

Related posts