ชาวบ้านรวบตัวสองผัวเมียย่องขโมยอุปกรณ์ไฟฟ้าในวัด (ชมคลิปคลิกๆ )

ชาวบ้านรวบตัวสองผัวเมียย่องขโมยอุปกรณ์ไฟฟ้าในวัด

 

จากกรณีที่โจรก่อเหตุลักทรัพย์ โดยขโมยกบไสไม้ไฟฟ้า และเลื่อยวงเดือน ไปจากวัดฝาง ม.4 ต.ชัยนาท อ.เมืองชัยนาท ช่วงเวลากลางวัน อย่างอุกอาจ แต่ถูกกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้อย่างชัดเจน ทำให้สามารถระบุรูปพรรณสัณฐาน ของคนร้ายทั้งสองคนและรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุได้นั้น
ล่าสุด ชาวบ้านได้ร่วมกันล้อมจับคนร้ายชื่อนายคำรณ จั่นหนู อายุ 28 ปี และ น.ส.จันจิรา สุภาษิต อายุ 17 ปี (ภรรยา) ไว้ที่ได้ที่บริเวณทางเข้าหมู่บ้านริมคลอง2ซ้าย2ซ้าย บรมธาตุ บริเวณหมู่ 4 ต.ชัยนาท ใกล้กับวัดฝาง พร้อมจักรยานยนต์ยี่ห้อ ซูซูกิ เน็กซ์ สีแดง ขาว ไม่ติดป้ายทะเบียน เนื่องจากขับรถมาวนเวียนในหมู่บ้านอีกครั้ง ทำให้ชาวบ้านจำลักษณะรูปร่างคนร้ายและรถที่ใช้ก่อเหตุได้ จากภาพกล้องวงจรปิดที่ทางวัดบันทึกไว้ได้ในวันก่อเหตุและมีคลิปภาพข่าวเผยแพร่ผ่านสื่อโซเชียล ทำให้ชาวบ้านแน่ใจว่าเป็นสองสามีภรรยา ที่มาขโมยของวัดอย่างแน่นอน


นายบรรหาร แสงทอง สมาชิกเทศบาลตำบลชัยนาท กล่าวว่า ก่อนที่จะสามารถจับคนร้ายได้นั้น ได้เข้าพบพระครูชยธรรม เจ้าอาวาสวัดฝาง เพื่อขอดูภาพเหตุการณ์คนร้ายเข้าขโมยสิ่งของจากภายในวัด และได้มีการไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองชัยนาท และได้ขอภาพคนร้ายจากโทรศัพท์ของท่านเจ้าอาวาส ทำให้ทราบหน้าตาของคนร้าย และรถที่ใช้ก่อเหตุ ด้วยความโชคดีช่วงบ่ายวันนี้ตนได้ไปเป็นพิธีกรงานศพที่วัดฝาง หลังจากเสร็จงานจึงกลับบ้านเปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วจะกวาดบ้านพอดีคนร้ายขับรถผ่านหน้าบ้าน พอดีจำได้ว่าหน้าตาเหมือนกับในภาพที่ขอเจ้าอาวาสวัดฝางมา จึงรีบคว้ารถมอเตอร์ไซค์ขับตามไป แล้วมีน้องๆในหมู่บ้านขับตามมาอีกคันจึงช่วยกับประกบหน้า ประกบหลัง คนร้ายจึงยอมจอดรถและจับตัวไว้ได้ทั้ง 2 คนสามีภรรยา ที่บริเวณคลองชลประทาน 2ซ้าย2ซ้าย บรมธาตุ ในพื้นที่หมู่ 4 ต.ชัยนาท

เบื้องต้นได้สอบถามคนร้ายผู้ชายอาศัยอยู่ตำบลแพรกศรีราชา อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ส่วนผู้หญิงมีภูมิลำเนา อยู่อำเภอตาคลี จ.นครสวรรค์ เป็นสามีภรรยากัน ซึ่งทั้งสองได้มาก่อเหตุที่วัดฝาง ซึ่งในพื้นที่หมู่ที่ 4 ต.ชัยนาท มีของหายอีกหลายจุด แต่น่าจะเป็นขั้นตอนของตำรวจที่จะขยายผลไปจุดอื่นๆ เบื้องต้นคนร้ายทั้ง2คนยอมรับว่าได้มาลักทรัพย์ที่วัดฝางจริง ส่วนที่อื่นๆยังไม่ยอมรับ สำหรับสาเหตุจูงใจที่ทำให้ก่อเหตุอาจเนื่องจากทั้งสองคนมีรายได้น้อย ครอบครัวยากจน ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง จึงคิดสั้นมาลักขโมยของไปขาย โดยทรัพย์สินของวัดฝางที่หายไปคือกบไสไม้ กับเลื่อยวงเดือน ขายที่ไหนเท่าไรนั้นเป็นหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนต่อไป


วรชล ฟักขาว ภาพ/ข่าว จ.ชัยนาท รายงาน

Related posts