เตรียมเจาะหินน้ำหนักกว่า 70 ตัน เปิดเส้นทางสายอุ๊มโล๊ะ – สบโขง (ชมคลิปคลิกๆ )

ข่าวแม่สะเรียง วันที่ 7 กันยายน 2561
เตรียมเจาะหินน้ำหนักกว่า 70 ตัน เปิดเส้นทางสายอุ๊มโล๊ะ – สบโขง คาดใช้เวลา 2 วันเปิดสัญจรได้ตามปกติหากไม่ติดปัญหาสภาพอากาศ

 

พ.อ.วุฒิ ปฐมเรืองกุล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 เดินทางพร้อมกับ นาย สาธิต คันธะวงศ์ หน.หมวดบำรุงทางหลวงชนบทแม่สะเรียง พ.ต.ธนิก รัศมี ผบ.ร้อย.ทพ.3607 ชป.บรรเทาสาธารณภัย ร่วมกับ อบต.แม่สวด, จนท.อช.แม่เงา เจ้าหน้าที่ ตชด.337 เจ้าหน้าที่ อส.สบเมย ออกติดตามสถานการณ์ และ การเตรียมเจาะหินเปิดเส้นทาง กรณีเกิดหินภูเขาขนาดใหญ่น้ำหนักกว่า 70 ตัน ขวางถนน และ ดินโคลนเลื่อนไหล ปิดทับเส้นทาง กม.ที่ 40 ระหว่าง บ้านอุมโล๊ะ – บ้านสบโขง ต.แม่สวด สูงกว่า 10 เมตร ระยะทางยาวกว่า 15 เมตร ทำให้รถยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ โดยเบื้องต้นได้แก้ปัญหาเฉพาะหน้าโดยการตัดทอนต้นไม้กิ่งไม้เพื่อเปิดให้รถจักรยานยนต์ผ่านไปมาได้ก่อนเป็นการชั่วคราวเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

ด้าน นาย สาธิต คันธะวงศ์ หน.หมวดบำรุงทางหลวงชนบทแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ในวันนี้ เจ้าหน้าที่จะเริ่มงานเจาะเปิดหินโดยจะทำการเจาะรูก้อนหิน จำนวน 8 รู ลึกรูละ 3 เมตร หลังจากนั้นจะทำการระเบิดก้อนหินดังกล่าว เพื่อเจาะช่องเปิดเส้นทาง คาดว่าหากสถานการณ์ฝนฟ้าเป็นใจ 2 วันก็จะสามารถดำเนินการเปิดทางแล้วเสร็จ หากมีปัญหาเรื่องสภาพอากาศไม่สามารถดำเนินการได้ ก็จะพยายามเปิดให้สัญจรได้ ก่อน 1 ช่องทาง อย่างไรก่อตามระหว่างเส้นทาง บ้านอุ๊มโล๊ะ – สบโขง ยังมีจุดที่ต้องเฝ้าระวังหินก้อนใหญ่อีก 1 จุด และ จุดเสี่ยง ที่ทางหลวงชนบทต้องรีบดำเนินการแก้ไขเนื่องจากพบรอยร้าวของชั้นหินบริเวณแนวภูเขาซึ่งเป็นผาหิน อีก จำนวน 1 จุด

ถาวร เบ็ญจรงค์ ทีมข่าว อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน 064-6266401

Related posts