สระบุรี – วิ่ง “รันน้ำใจ ” กับ ตูน บอดี้สแลม เพื่อการพัฒนาโรงพยาบาลเสาไห้เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา และเพื่อการพัฒนาทางการแพทย์สำหรับการดูแลผู้ป่วยอัมพฤกษ์อัมพาต

สระบุรี – วิ่ง “รันน้ำใจ ” กับ ตูน บอดี้สแลม เพื่อการพัฒนาโรงพยาบาลเสาไห้เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา และเพื่อการพัฒนาทางการแพทย์สำหรับการดูแลผู้ป่วยอัมพฤกษ์อัมพาต

 


โรงพยาบาลเสาไห้เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาเตรียมจัดกิจกรรมวิ่งเพื่อสุขภาพ โครงการวิ่ง “ รันน้ำใจ กับตูน Bodyslam” เพื่อการพัฒนาโรงพยาบาลเสาไห้เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาและการดูแลผู้ป่วยอัมพฤกษ์อัมพาต โดยกำหนดจัดกิจกรรม ในวันที่ วันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2561 วิ่งระยะทาง 10.5 กิโลเมตร ซึ่งในงานนี้จะมีศิลปินดารานักร้องอีกหลายคนเดินทางมาร่วมกิจกรรมด้วย
นายแพทย์ สุวัฒน์ ธนกรนุวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเสาไห้เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดสระบุรี เปิดเผยว่าโรงพยาบาลเสาไห้เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาเป็นโรงพยาบาลชุมชนขนาด 30 เตียง ปัจจุบันนอกจากภารกิจในการดูแลรักษาและให้บริการทางการแพทย์แก่ประชาชนในเขตพื้นที่แล้ว ยังมีผู้ป่วยทั้งในเขตอำเภอใกล้เคียงและจากต่างจังหวัดเดินทางมารับบริการในแต่ละวันจำนวนมาก ขณะที่บุคลากรทางการแพทย์ รวมไปถึงอุปกรณ์เครื่องมือ และด้านงบประมาณมีอยู่อย่างจำกัด ทำให้การดูแลรักษาและให้บริการอาจจะไม่เต็มประสิทธิภาพมากนัก แม้โรงพยาบาลเสาไห้เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จะได้มีการนำการแพทย์แบบผสมผสาน

คือแพทย์แผนไทย แพทย์แผนจีน และการใช้สมุนไพร มาทำการรักษาฟื้นฟูดูแลผู้ป่วยเพื่อเป็นทางเลือกนอกเหนือจากการรักษาแบบแผนปัจจุบัน แต่ก็ยังไม่เกิดผลสัมฤทธิ์ตามเป้าหมายได้มากนัก โดยเฉพาะผู้ป่วยอัมพฤกษ์อัมพาตที่ต้องการความดูแลเป็นพิเศษ ขณะเดียวกันโรงพยาบาลเสาไห้เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ได้มีการทำงานด้านเชิงรุก เช่น จัดทีมแพทย์ลงไปตรวจดูแลผู้ป่วยถึงที่บ้านภถายในชุมชน และส่งเสริมประดิษฐ์สร้างอุปกรณ์เครื่องมือที่เป็นนวัตกรรมสมัยใหม่ ให้เป็นอุปกรณ์สำหรับในการช่วยเหลือสำหรับผู้ป่วยด้วย แต่ยังไม่เพียงพอ
สำหรับปัญหาดังกล่าว ทางทีมงานของคุณอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน Bodyslam เห็นถึงความสำคัญดังกล่าวและยินดีสนับสนุนกิจกรรมครั้งนี้เพื่อสร้างความตระหนักให้พี่น้องประชาชนเห็นความสำคัญในเรื่องของการออกกำลังกายและการสนับสนุนช่วยเหลือเพื่อนำเงินมาเป็นทุนในการพัฒนาโรงพยาบาลฯ ที่ยังขาดอุปกรณ์เครื่องมืออีกจำนวนมาก รวมไปถึงอาคารสถานที่ต่างๆ ด้วย


โดยผู้อำนวยการโรงพยาบาลเสาไห้เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ยังเปิดเผยว่า กิจกรรมวิ่งรันน้ำใจกับตูน Bodyslam กำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายนฯ ที่จะถึงนี้ นอกจากนี้ยังจะมีดารานักร้องอีกหลายคนที่จะเดินทางมาร่วมวิ่งด้วย จุดเริ่มต้นจากสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระบุรีมาที่โรงพยาบาลเสาไห้เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาระยะทาง 10.5 กิโลเมตร สำหรับผู้ที่จะร่วมเดินหรือวิ่งสมทบสามารถวิ่งได้ตามความเหมาะสมต่อสภาพร่างกายและกำลังของตนเองโดยจะมีการจัดจุดเซ็นเตอร์สำหรับพักถึง 5 จุด โดยจุดที่ 1 คือบริเวณจุดสตาร์ทจากสนามกีฬาจังหวัดสระบุรี วิ่งมาตามถนนพหลโยธิน เลี้ยวขวาสี่แยกไฟแดงเข้าถนนพิชัยรณรงค์สงครามสมทบที่บริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัดสระบุรี เป็นจุดที่ 2 จากนั้นวิ่งมาตามถนนพิชัยรณรงค์สงครามมาที่บริเวณชุมชนวัดบ้านอ้อย เป็นจุดที่ 3 ส่วนที่บริเวณหน้าโรงทอกระสอบเสาไห้ เป็นจุดที่ 4 และบริเวณบ้านสวนดอกไม้เป็นจุดที่ 5 และจุดสุดท้ายคือที่โรงพยาบาลเสาไห้เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาซึ่งคาดว่าจะใช้ระยะเวลาในการวิ่งประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ และจะมีกิจกรรมที่หน้าโรงพยาบาลฯ เช่น การรับบริจาค การจำหน่ายเสื้อ รวมไปถึงการประมูลเสื้อและสิ่งของของศิลปินดาราอีกหลายคน เพื่อนำเงินไปสมทบในการพัฒนาโรงพยาบาล


โครงการวิ่งรันน้ำใจ เพื่อผู้ป่วยอัมพฤกอัมพาตโรงพยาบาลเสาไห้เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาครั้งนี้ เป็นประวัติศาสตร์ของชาวจังหวัดสระบุรีที่ศิลปิน นักร้องผู้มีจิตสาธารณะ ได้เห็นความสำคัญต่อโครงการดังกล่าว ซึ่งไม่เพียงแต่จะมาร่วมวิ่งเท่านั้นแต่จะนำสิ่งของมาประมูลเพื่อนำเงินเข้าการพัฒนาโรงพยาบาลด้วย สำหรับตอนนี้ได้มีการเปิดจำหน่ายเสื้อวิ่งรันน้ำใจ แล้ว ราคา 250 บาท สามารถเข้าไปที่เพจวิ่งรันน้ำใจเพื่อดูแบบเสื้อและขนาด หรือไปที่โรงพยาบาลเสาไห้เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ได้ทุกวัน เพื่อสั่งจองหรือซื้อ
นายแพทย์ สุวัฒน์ ธนกรนุวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเสาไห้เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า คาดหวังว่าหากพี่น้องประชาชนในจังหวัดสระบุรี ที่มีกว่า 7 แสนคนได้ร่วมกันบริจาคเพียงคนละ 1 บาทก็จะได้ยอดเงินถึง 700,000 บาท มาร่วมบริจาคทำบุญในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน หรือจะบริจาคตามกำลังศรัทธาก็ได้ และสำหรับพี่น้องประชาชนผู้ที่จะมาวิ่งสมทบหากนำรถไปจอดที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดสระบุรีหรือตามจุดต่าง ๆ ที่มีการกำหนดไว้ทางเจ้าหน้าที่จะมี รถไว้คอยรับ-ส่ง ด้วย เพื่ออำนวยความสะดวก ส่วนที่บริเวณโรงพยาบาลฯหลังจากนักวิ่งมาถึงแล้ว ก็จะมีบริการเครื่องดื่มอาหารเช้า สำหรับผู้ที่มาร่วมกิจกรรม และขอขอบคุณทุกหน่วยงาน ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ประชาชน และสื่อมวลชนทุกแขนง ที่ร่วมสนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้

Related posts